Trang nhất » Tin tức TH Trần Quốc Toản » Hoạt động nhà trường

Thứ hai - 17/09/2012 16:38
NGOẠI KHÓA VỀ AN  TOÀN GIAO THÔNG

NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

SÁNG NGÀY 17THÁNG 9 NĂM 2012 Trường tiểu học Trần Quốc Toản ngoại khóa về An toàn giao thông
             NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG
Hiện nay tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối đang được xã hội quan tâm và trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông.Trên thực tế tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có hơn ba mươi người chết và bị thương. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên chúng ta.Vậy tuổi trẻ học đường phải suy nghĩ và hành động thế nào để góp phần làm giảm tai nạn giao thông cho xã hội?
Hưởng ứng tháng An Toàn Giao Thông, sáng nay, ngày 17 tháng 9 năm 2012  tại buổi chào cờ đầu tuần, Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức buổi  Vui học dười cờ với chủ đề: “Chúng em với An toàn giao thông”.
Mở đầu buổi ngoại khoá Thầy TPT đã cho các em chơi trò chơi:
 Đèn xanh- Đèn đỏ

Trong thời gian cùng ngày, Thầy TPT cho các em thi trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề:
Câu 1: Hãy cho biết người tham gia giao thông phải đi như thế nào
cho đúng qui tắc giao thông.
Đáp: Đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng phần đường
quy định và chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.
Câu 2: Đèn tín hiệu giao thông có mấy màu? Ý nghĩa của từng màu?
                   Đáp :có 3 màu: Xanh, Đỏ, Vàng
Xanh là được đi; Đỏ là cấm đi; Vàng là báo hiệu sự thay đổi tín hiệu, khi đèn vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch dừng, trừ trường hợp đi quá vạch dừng thì được phép đi tiếp.
Và còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề đều được các em hăng hái, nhiệt tình hưởng ứng.Bên cạnh mỗi câu trả lời đúng  các em sẽ được nhận phần quà.

Buổi Vui học dưới cờ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng qua buổi hoạt động vui học dưới cờ trên, đã góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh am hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông mỗi khi tham gia giao thông, nhất là hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo tới những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.