Thứ năm 25/04/2024 Trang nhất » Tin tức TH Lý Tự Trọng » Tin tức - Sự kiện

Chiều ngày 15 tháng 5 năm 2014, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2014) và 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2014).
Tham dự Lễ có Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và  328 em học sinh của trường. Trong buổi lễ BCH Công đoàn đã sơ kết 3 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời các em học sinh được ôn lại truyền thống hào hùng của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh qua 73 năm thành lập và trưởng thành.
Các em đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cùng tham gia múa hát đồng diễn bài “Hành khúc Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”. Sau phần lễ, Liên Đội tổ chức sinh hoạt chủ đề “Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên”. Các em tiến hành làm bài kiểm tra công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên đối với 20 em học sinh (đối với học sinh lớp 3) và làm bài kiểm tra công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên đối 62 em học sinh (Chương trình Sẵn sàng hạng III, đối với học sinh lớp 5). Hầu hết các em đã hoàn thành tốt bài kiểm tra.
Cũng trong dịp này Liên đội đã tổng kết phong trào "nuôi heo đất" vì bạn nghèo với số tiền là:1.459.000đ. Số tiền này Liên đội sẽ mua quà ủng hộ học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn trong thời gian sắp tới.
Sau buổi lễ, Liên đội đã tổ chức cho các em  tham gia chơi các trò chơi dân gian như thi “ Đổ nước vào chai.”  “ Kéo co”. Một số hình ảnh tại phần hội.

Cô Trần Thị Thùy Trang- PHT đọc sơ kết 3 năm học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thầy Nguyễn Ngọc Binh- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.

Buổi lễ đã giúp các em đội viên có cơ hội được vui chơi, giao lưu ,trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với các chi đội khác, góp phần tạo sân chơi bổ ích , an toàn, lành mạnh cho các em đội viên học sinh.

Tác giả bài viết: Nhật Huyền