Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Tin tức TH Lý Tự Trọng » Thông tin hoạt động

TRƯỜNG TH LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT TẬP THỂ 2013 - 2014

Thực hiện công văn số 932 /SGDĐT-CTHSSV-PC ngày 31 tháng 07 năm 2013 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học”, năm học 2013-2014 .Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuần sinh hoạt tập thể. Sau khi tổ chức “ Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2013 - 2014  vói các nội dung như sau:
- Đón học sinh lớp 1, tổ chức các hoạt động làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè.
- Các chi đội thực hiện bầu ban cán sự lớp, BCH đội ( tạm thời)
- Tổ chức các hoạt động: thi đố vui dưới cờ, giao lưu kết nghĩa giữa chi đội và sao nhi đồng, sinh hoạt múa hát tập thể để học sinh tìm hiểu về nhà trường (truyền thống nhà trường; tổ chức và bộ máy, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học,  thiết bị học tập.
-Hướng dẫn học sinh sử dụng các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường như: Thư viện, sân chơi, bãi tập, công trình nước và vệ sinh, bảo vệ môi trường, trang phục, đồ dùng học tập và rèn luyện của học sinh khi đến trường; …
          - GVCN các lớp giới thiệu trước lớp mục đích, yêu cầu, chương trình học tập và giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường mới, lớp mới, môn học mới một cách tích cực, chủ động; giới thiệu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo; khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú đối với môn học
          - Tổ chức cho học sinh lao động vườn trường thông qua đó các em tìm hiểu tìm hiểu về xây dựng cảnh quan sư phạm và môi trường thân thiện trong nhà trường (xây dựng, giữ gìn trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; học tập và rèn luyện có hiệu quả; rèn luyện kỹ năng sống; các hoạt động vui chơi lành mạnh...).

Tác giả bài viết: Nhật Huyền