Núi Thành có 40% số trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định số 1848/QĐ-UBND công nhận 3 trường tiểu học của huyện Núi Thành đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2013 – 2018.
Múa hát tập thể ở Trường TH Hoàng Hoa Thám
Đó là các trường : TH Hoàng Hoa Thám - xã Tam Mỹ Tây, TH Trần Văn Ơn – xã Tam Anh Bắc (công nhận lần đầu) và TH Ngô Quyền – xã Tam Nghĩa (công nhận lại sau 5 năm). Được biết, Sở GD-ĐT Quảng Nam cũng đã về huyện Núi Thành kiểm tra thẩm định và kết luận : Trường MG Hoa Phượng Đỏ - xã Tam Nghĩa và trường THCS Chu Văn An – xã Tam Xuân 2 có đủ tiêu chuẩn của một trường chuẩn Quốc gia và hiện nay Sở GD-ĐT đang làm hồ sơ trình UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định công nhận.
Như vậy, cho đến nay, huyện Núi Thành đã có 24/60 trường học đạt chuẩn Quốc gia, gồm : 4 trường Mẫu giáo, 13 trường Tiểu học và 7 trường THCS; đạt tỉ lệ 40%. Đây là nỗ lực lớn của toàn huyện Núi Thành tập trung công sức, tài trí để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của huyện là có 50% số trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2015./.

Tác giả bài viết: Theo web UBND huyện Núi Thành

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn