Núi Thành có 36 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 Trường PTTH chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo kết quả công bố của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, trong kỳ thi tuyển vào lớp 10, Trường PTTH chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam, năm học 2013 - 2014, huyện Núi Thành đạt kết quả khả quan với 36 học sinh lớp 9 trúng tuyển.
Số học sinh trúng tuyển có mặt ở 13/17 trường của huyện; trong đó, đạt nhiều nhất là 2 môn: Tiếng Anh và Vật lý (mỗi môn 8 em). Môn Sinh học có 6 em, môn Lịch sử và Địa lý 5 em. Các môn Ngữ văn, Toán, Hóa học mỗi môn 3 em. Trường có nhiều học sinh trúng tuyển nhất là THCS Kim Đồng (TT Núi Thành): 9 em. Trường THCS Lý Thường Kiệt (Tam Xuân 1): 5 em; THCS Chu Văn An (Tam Xuân 2): 4 em. Đặc biệt, đáng tuyên dương là trường THCS Quang Trung (Tam Sơn), tuy là một trường miền núi còn nhiều khó khăn nhưng đã có 3 em trúng tuyển vào môn Lịch sử và Địa lý, trong đó có em Mai Thị Lệ Huyền được xếp vị trí thứ nhất. Trường THCS Kim Đồng còn có thêm 1 học sinh trúng tuyển vào môn Lịch sử tại trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam./.

Tác giả bài viết: Theo Web UBND huyện Núi Thành

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn