Trường TH Nguyễn Trường Tộ đạt giải nhì hội thi kể chuyện cấp huyện năm học 2014-2015 .

Với chủ đề “Biên giới và biển đảo quê hương” Thầy và trò của trường đắn đo, cân nhắc, chọn lọc không biết tìm và đặt hàng nơi đâu để có một câu chuyện về biển mà không “đụng hàng “.

Cuối cùng cũng có nơi để gởi gắm yêu thương. Quả vậy “ thật vất vã và gian nan" như các nhân vật trong truyện ngày đêm bám đaỏ. Gần hai tháng trời ròng rã vừa thai ngén cho câu chuyện vừa vác máy ảnh săn tìm những tấm ảnh thật đời thường của biển quê hương, rồi len lõi trong từng trang Web, facebook của đồng nghiệp để được xin những tư liệu quý phục vụ cho câu chuyện...... Với chất giọng đầy tự tin, dạn dĩ, hát hay, truyền cảm và được sự trao chuốc  thật tỉ mĩ của thầy cô giáo. Câu chuyện ?” Quê em chiều biển Rạng” đã chiếm được cảm tình của BGK và người xem. Giaỉ Nhì cho sự tự tin và sáng tạo.

Em Bùi Thị Ngọc Dung HS lớp 4/B của trường đạt Giải Nhì

Tác giả bài viết: Lê Văn Vinh