Kiểm tra việc thực hiện chuyên đề "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học" tại trường Tiểu học Hùng Vương.

Sáng ngày 2 tháng 11 năm 2016, theo kế hoạch của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Phòng Giáo dục huyện Núi Thành, đoàn đại biểu của Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ Kỹ thuật vùng Fla-măng,Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) đã đến thăm và làm việc tại trường Tiểu học Hùng Vương và trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ, xã Tam Nghĩa về việc thực hiện chuyên đề "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học".
          Đoàn gồm Bà Verhelst MA Suzanne Cornelia, Trưởng văn phòng tư vấn sư phạm của tổ chức quản lý Giáo dục Bỉ, cố vấn chương trình và các chuyên gia tư vấn sư phạm của tổ chức VVOB. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Phòng Giáo dục huyện Núi Thành cũng đã về dự. Mục đích chính của chuyến làm việc này là nhằm tìm hiểu tình hình ứng dụng chuyên đề "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học" trong trường học và cộng đồng; đồng thời thu thập thông tin nhằm rút ra bài học kinh nghiệm cho giai đoạn tiếp theo. Đoàn đã dự giờ thăm tiết học lớp 1 và sau đó tọa đàm, giao lưu cùng  Ban Giám Hiệu, Giáo viên dạy lớp 1 và đại diện một số phụ huynh học sinh lớp 1. Nội dung phần tọa đàm nhằm đánh giá việc triển khai chuyên đề "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học" và những kết quả ban đầu. Đoàn cũng chia sẻ kinh nghiệm những biện pháp hỗ trợ tốt cho trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp. Đoàn nhấn mạnh, cần phải có cái nhìn rõ hơn về giai đoạn chuyển tiếp này của trẻ, vai trò của cha mẹ và thầy cô giáo nhằm hỗ trợ trẻ ở giai đoạn này, đồng thời mỗi ông bố bà mẹ sẽ tự biết cách để hỗ trợ tốt hơn cho con em mình. Được biết, trong chuyến khảo sát này, đoàn cũng đã làm việc với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện để trao đổi về các hoạt động tiếp theo nhằm triển khai thực sự có hiệu quả chuyên đề "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học", góp phần nâng cao chất lượng giáo dục./.
Mọt só hình ảnh của đoàn:

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý-TPT