Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi "Búp Măng Xinh" và "Kể chuyện về Bác Hồ" năm học 2014-2015

Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi "Búp Măng Xinh" và "Kể chuyện về Bác Hồ" năm học 2014-2015
Thực hiện kế hoạch hoạt động và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015. Chiều ngày 16/4/2015, Liên đội Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình tổ chức hội thi "Búp Măng Xinh và Kể chuyện về Bác Hồ" nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.
Hội thi Búp Măng Xinh năm học 2014-2015

Hội thi Búp Măng Xinh năm học 2014-2015

Tham gia hội thi có 15 thí sinh đại diện cho các khối lớp 1,2,3,4,5 của nhà trường. Mỗi đội trải qua 2 phần thi: năng khiếu, kiến thức. Trong đó phần thi năng khiếu đòi hỏi các em học sinh vận dụng sáng tạo các chương trình hoạt động, các phần việc của đội viên vào các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm mang tính giáo dục cao về các chủ đề, như: kể chuyện, múa hát,.... Phần thi kiến thức tập trung vào những câu hỏi liên quan đến ngày truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, sao nhi Đồng, tình cảm thiêng liêng của Bác Hồ dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng, những hiểu biết cơ bản về lịch sử các anh hùng và mái trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình thân yêu.
Thông qua hội thi "Chúng em kể chuyện về Bác Hồ" giúp cho các em nâng cao hiểu biết về những vấn đề trong xã hội liên quan đến lứa tuổi học sinh bậc tiểu học, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết để giúp nhau vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Kết quả hội thi, Liên đội đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 12 giải KK nhằm động viên tinh thần tham gia phong trào văn hóa văn nghệ của nhà trường.


Phần thi " Những Búp Măng xinh xắn"


Phần thi "Kể chuyền về Bác Hồ"

 

Phần trao giải thưởng 

Tác giả bài viết: QTM

Nguồn tin: PGD-ĐT PGD-ĐT Núi Thành cung cấp