Trường tiểu học Ngô Mây nô nức đón chào năm học mới.

Sáng 5/9, hòa trong không khí vui chung của ngày tựu trường trên cả nước, thầy trò Trường tiểu học Ngô Mây (Tam Tiến; Núi Thành) đã tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2012 - 2013.
Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi; nhưng từ sáng sớm trước cổng trường Tiểu học Ngô Mây đã chật kín người. Đặc biệt nhất, là 56 em học sinh lớp 1 từ các điểm trường Bình Phú; Tiến Thành và Lộc Ngọc với gương mặt thơ ngây, theo chân anh chị; bố mẹ bước vào sân trường. Cùng chung vui với các con em còn có mặt của đông đảo phụ huynh về dự.

Ảnh: Diễu hành trong ngày khai giảng

Ảnh: Đón học sinh vào lớp 1
     ẢNH: ĐÓN HỌC SINH VÀO LỚP 1
     Mở đầu cho Lễ khai giảng, là phần Diễu hành của học sinh các khối lớp 3; 4 và 5; tiếp theo là đón các em học sinh vào lớp 1; sau phần hát múa văn nghệ của các em học sinh, thầy Nguyễn Quyên – Chủ tịch Công đoàn trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tiếp đó,  Diễn văn khai giảng của thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Thiện chính thức bắt đầu cho buổi lễ.
ẢNH: Thầy Nguyễn Thành Thiện - HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới
                                                                               Ảnh: Thầy Nguyễn Quyên - Chủ tịch Công đoàn đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
 Nhân dịp này, Trường tiểu học Ngô Mây vinh dự được chào đón đồng chí Nguyễn Văn Thư Phó chủ tịch MTTQVN huyện Núi Thành; đồng chí Trần Văn Hòa Phó chủ tịch UBND xã Tam Tiến; cùng các vị đại biểu đại diện các ban ngành; đoàn thể trong xã; Đại biểu đồn Biên phòng 268 cùng sự có mặt của 30 cán bộ; giáo viên; nhân viên nhà trường và 322 học sinh ở các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thư - Phó chủ tịch MTTQVN huyện Núi Thành phát biểu nhân ngày khai giảng
          Vượt qua những khó khăn để đạt được thành tích đáng khích lệ trong năm học 2011-2012, thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Thiện đã nêu: Là một xã nghèo bãi ngang ven biển còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm học vừa qua được sự quan tâm của UBND huyện; phòng giáo dục- đào tạo huyện Núi Thành và của cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương cùng với sự nỗ lực của thầy trò và cha mẹ học sinh vì vậy cảnh quan sư phạm của nhà trường có những thay đổi rõ nét, trường lớp khang trang, sạch đẹp hơn, môi trường giáo dục thân thiện từ đó đã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh"

Ảnh: Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học tập
            Về hạnh kiểm, 100% học sinh thực hiện tốt; về học tập có 70% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến. Nhà trường cũng vinh dự khi có 17 em học sinh đạt giải học sinh giỏi; năng khiếu cấp huyện; có 5 thầy, cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi; 7 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhà trường được công nhận Tập thể lao động Tiến tiến.
         Tuy nhiên, trong năm học mới 2012 – 2013; nhà trường cũng xác định rõ mục tiêu để phấn đấu ngay từ lúc này đó là tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” ….
           Trong buổi lễ 15 học sinh nghèo có tinh thần nỗ lực vượt khó đạt kết quả cao trong học tập đã được nhận quà của MTTQVN huyện Núi thành; hội Nông dân huyện; chi hội Khuyến học nhà trường trao tặng. Thay mặt cho học sinh toàn trường, em Trần Thị Trúc Như  - học sinh lớp 4B đại diện 322 học sinh toàn trường đã lên phát biếu cảm tưởng, cám ơn đến các thầy cô giáo và lời hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập.
         Tiếng trống trường vang lên chính thức báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu.
Ảnh: Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường
          Tiếp sau; là Hội “Vui khai trường”; với các trò chơi dân gian lý thú; bổ ích thu hút hàng 100 học sinh tham gia.
          Buổi lễ đã kết thúc với những gương mặt tràn đầy phấn khởi của thầy và trò bước vào năm học mới. Những ánh mắt ngây thơ ngước lên theo từng chùm bóng bay được thả và nụ cười trong trẻo hồn nhiên của các em học sinh hứa hẹn một năm học mới đầy niềm vui và gặt hái thành công.

Ảnh: Múa lân chào mừng năm học mới

Ảnh: kéo co khối 5

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Thiện