Trường Tiểu Học Hùng Vương tổ chức Ngoại khóa giáo dục giảm nhẹ rủi ro thiên tai (GDGNRRTT)

Vừa qua trường TH Hùng Vương tổ chức buổi ngoại khóa GDGNRRTT
          Tham dự buổi ngoại khóa gồm tất cả các thầy cô giáo trong trường và trên 70 em học sinh khối lớp 5. Nội dung buổi ngoại khóa nhằm giúp cho học sinh nắm vững về 5 loại hình thiên tai đang là vấn nạn toàn cầu: bão, lũ lụt, động đất, sóng thần và sạt lỡ đất; nguyên nhân, thiệt hại và cách phòng chống từng loại hình thiên tai. Cô giáo Hà Thị Bé đã đi sâu vào chuyên đề Lũ Lụt và làm túi dụng cụ khẩn cấp. Bài giảng được cô triển khai một cách hấp dẫn qua hình ảnh trực quan, đặt vấn đề, vấn đáp hiểu biết, trò chơi và thực hành tình huống. Các em học sinh rất hứng khởi và tham gia buổi học thật tốt.
          Trong quá trình học, các em học sinh đã được tạo điều kiện thảo luận nhóm khá sôi nổi, sắm vai... xoay quanh chủ đề giảm nhẹ rủi ro thiên tai; Buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp hy vọng rằng sau buổi học này, các em học sinh của khối lớp 5 sẽ là những người nòng cốt trong việc nhân rộng giảm nhẹ rủi ro thiên tai ở cộng đồng dân cư và trong nhà trường .
Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý-TPT

Nguồn tin: TH Hùng Vương