Trường TH Hùng Vương – một năm học thắng lợi !

Ngôi trường tiểu học ở xã Tam Nghĩa mang tên vị Quốc Tổ Hùng Vương nằm hiền hòa dưới những tán cây xanh luôn tạo được mối thiện cảm đối với những người đến thăm. Mối thiện cảm không chỉ bắt nguồn từ cái vẻ bình dị của những lối đi rợp bóng cây, những vuông cỏ xanh mượt, những lớp học dễ thương mà còn bắt nguồn từ những thành quả đáng tự hào của trường : đây là ngôi trường đầu tiên của huyện Núi Thành được công nhận “Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia” vào năm 2003; và từ đó đến nay vẫn luôn là một trong những đơn vị xuất sắc của cấp Tiểu học ở Núi Thành.

* Phát thưởng cho HS xuất sắc ở lễ bế giảng
Năm học 2011-2012, dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc thay đổi một số cán bộ, giáo viên, nhưng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, UBND xã và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn, cùng với sự nỗ lực không ngừng vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, trường TH Hùng Vương đã có sự phát triển vững chắc, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia và đạt được một số thành tích khả quan. Trong báo cáo tổng kết năm học, thầy hiệu trưởng đã nêu bật được những con số cụ thể : Đây là năm học gặt hái thành công nhiều nhất trong  vòng 10 năm qua. Về hạnh kiểm, 100% học sinh rèn luyện đạt yêu cầu. Về học tập, có 99,5% học sinh được lên lớp thẳng, trong đó học sinh giỏi đạt 43,1%, học sinh tiên tiến đạt 35,2%. 93/93 học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Đặc biệt, trong các Hội thi Olympic học sinh năng khiếu cấp huyện, trường đạt 12 giải, trong đó có 1 giải Nhất (em Lưu Lê Bá Chính, môn Tin học), 5 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải khuyến khích. Về hoạt động ngoài giờ lên lớp, trường thường xuyên tổ chức các chuyên đề, ngoại khóa với những hình thức giao lưu, hội thi hấp dẫn, sinh động theo từng chủ đề nhằm giúp các em phát triển năng khiếu, rèn luyện kỹ năng sống để hòa nhập với tập thể, với cộng đồng. Liên đội TNTPHCM trường là một trong những đơn vị được Hội đồng Đội kiểm tra và đánh giá xuất sắc. Ngoài ra, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng “xanh- sạch- đẹp” nhờ trường đã làm tốt công tác xã hội hóa và tranh thủ nhiều nguồn lực của xã hội. Cả năm học, trường huy động được trên 18 triệu đồng và giúp đỡ cho hơn 50 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

*Thầy Hiệu trưởng phát thưởng cho HS xuất sắc

* Một góc sân trường TH Hùng Vương
Ngày 26/5/2012, trường TH Hùng Vương đã long trọng tổ chức  lễ bế giảng, báo cáo kết quả năm học và tuyên dương khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, trong rèn luyện toàn diện với nguồn kinh phí trên 15 triệu đồng do các doanh nghiệp, mạnh thường quân và cha mẹ học sinh hỗ trợ. Năm học 2011-2012 là một năm học thành công đối với trường TH Hùng Vương- xã Tam Nghĩa

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý