Tin Giáo dục Núi Thành

Tin Giáo dục Núi Thành
1. Kết quả kỳ thi Thí nghiệm thực hành và Giải toán nhanh 2. Giải bóng đá nam học sinh phổ thông. 3. Trường TH Hùng Vương đạt giải cao trong Hội thi Olympic Tin học.
1. Kết quả kỳ thi Thí nghiệm thực hành và Giải toán nhanh
Ngày 06-3-2013, Phòng GD-ĐT Núi Thành đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi Thí nghiệm thực hành và Giải toán nhanh bằng máy tính Casio năm 2013. Có 243 em học sinh từ 17 trường trung học cơ sở toàn huyện về dự thi. Trong đó, có 82 em dự thi Thí nghiệm thực hành các môn Sinh học, Vật lý, Hóa học và 161 em dự thi phần giải toán nhanh. Kết quả, các trường THCS Kim Đồng, Nguyễn Khuyến, Huỳnh Thúc Kháng… đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi. Ban giám khảo đã công bố giải nhất môn Thí nghiệm thực hành thuộc về 3 em : Lê Thị Bảo Trân (môn Hóa), Nguyễn Minh Đức (môn Lý) cùng thuộc THCS Kim Đồng và em Võ Văn Chiến, THCS Chu Văn An (môn Sinh); giải nhất giải toán nhanh trên máy tính Casio thuộc về 4 em: Lê Minh Vỹ, THCS Nguyễn Khuyến (khối 6), Nguyễn Ngọc Chính, THCS Kim Đồng (khối 7), Đỗ Văn Châu Nhân, THCS Nguyễn Khuyến (khối 8), Nguyễn Thành Luân, THCS Lê Lợi (khối 9). Ngoài ra, Ban giám khảo còn công nhận 11 giải nhì, 14 giải ba và một số giải khuyến khích. Các em đạt giải nhất, nhì sẽ được tiếp tục bồi dưỡng để tham gia kỳ thi cấp tỉnh vào cuối tháng 3 sắp đến.
 
2. Giải bóng đá nam học sinh phổ thông.
Từ ngày 11 đến ngày 13/3/2013 sắp đến, Giải bóng đá nam học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở của huyện Núi Thành sẽ được tổ chức tại các sân của trường TH Trần Quốc Toản (TT Núi Thành), trường TH Trần Văn Ơn (xã Tam Anh Bắc) dành cho khối tiểu học; sân vận động của trường THCS Nguyễn Trãi (xã Tam Mỹ Đông), trường THCS Lương Thế Vinh (xã Tam Anh Bắc) dành cho khối THCS. Đã có 23 đội bóng khối tiểu học và 16 đội bóng khối THCS đăng ký tham gia. Ở khối tiểu học, các đội sẽ chia làm 4 bảng đấu loại trực tiếp chọn 8 đội vào tứ kết. Ở khối THCS, các đội được chia làm 4 bảng đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào đấu tứ kết. Ở đấu tứ kết, bán kết, các đội đấu loại trực tiếp chọn 2 đội vào chung kết tranh ngôi vô địch. Được biết, giải bóng đá nam học sinh phổ thông này nằm trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện năm học 2012-2013. Đến nay, các môn đã thi đấu của Hội khỏe là : việt dã, cầu lông. Sau bóng đá, sẽ tiếp tục môn cuối là các nội dung thi đấu điền kinh.

3. Trường TH Hùng Vương đạt giải cao trong Hội thi Olympic Tin học.
Trường TH Hùng Vương - xã Tam Nghĩa - là một trong những trường đầu tiên giảng dạy môn Tin học ở huyện Núi Thành. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy ở trường này ngày càng được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Chất lượng giảng dạy môn Tin học từ đó cũng ngày càng được nâng lên. Liên tục trong các năm qua, năm học nào trường TH Hùng Vương cũng đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học cấp tiểu học. Đặc biệt, trong Hội thi Olympic Tin học cấp huyện năm 2013 vừa qua, 4 em học sinh của trường TH Hùng Vương tham gia hội thi đều đạt giải cao : 2  giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba. Cụ thể : em Lưu Lê Bá Chính đạt thủ khoa Tin học khối lớp 5; em Lý Ý Lan đạt thủ khoa Tin học khối lớp 4; em
Trần Như Quỳnh (lớp 4) đạt giải nhì và em Đoàn Trung Kiên (lớp 5)  đạt giải ba. Được biết, em Lưu Lê Bá Chính cũng đã đạt giải nhất học sinh giỏi cấp huyện môn Tin học năm học trước và đã tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh năm 2012.

Bốn học sinh TH Hùng Vương đạt giải cao trong Hội thi Olympic Tin học

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn