Núi Thành tổng kết công tác thanh tra trường học.

Sáng ngày 16/10/2012, Phòng Giáo dục – Đào tạo Núi Thành tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thanh tra năm học 2011- 2012 và triển khai công tác thanh tra năm học 2012-2013.

rong năm qua Phòng GD-ĐT đã tiến hành thanh tra 52/59 đơn vị trường học trong đó có 11 đơn vị được thanh tra toàn diện, 41 đơn vị được thanh tra chuyên đề. Các chuyên đề được thanh tra chú trọng là: chuyên đề dạy học; Giáo dục ngoài giờ lên lớp; Xây dựng trường học thân thiện; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Về thanh tra hoạt động sư phạm nhà giáo, thanh tra phòng giáo dục đã thanh tra được  248 giáo viên. Qua thanh tra, Phòng GD-ĐT đã chỉ ra những việc làm được, chưa làm được của các đơn vị trường học và các nhân có liên quan. Qua đây, đã giúp cho các trường học xây dựng củng cố, ổn định nề nếp dạy học và các hoạt động giáo dục khác. Giúp cho cán bộ quản lý và tập thể sư phạm nhận thấy rõ thực trạng của trường mình.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ thanh tra cho năm học 2012-2013 là: Tiếp tục thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào xây dựng trường học thân thiện, đạo đức nhà giáo, quản lý tài chính, tài sản , dạy thêm học thêm và việc thực hiện các quy chế chuyên môn của ngành.

Tác giả bài viết: Lê Văn Huân.

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn