Ngày 05/9 – Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Sắp đến ngày khai trường năm học mới, mỗi em học sinh đến trường đều mang tâm trạng riêng. Tâm trạng háo hức của học sinh lớp 1 khi lần đầu tiên bước đến mái trường tiểu học. Tâm trạng bồi hồi của học sinh lớp 9 khi bước vào năm học cuối của cấp trung học cơ sở… Nhưng tất cả đều chung một niềm vui lớn: đón chào ngày hội khai trường.
Học sinh trường TH Ngô Quyền cổ động chào mừng năm học mới
Ngày 5/9 là “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng là ngày khai giảng năm học mới. Các trường học trong toàn huyện đang nô nức chuẩn bị tốt các điều kiện thuận lợi để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2013-2014. Từ ngày 12/8, các trường phổ thông đã tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” để tạo điều kiện cho các em làm quen với trường lớp, thầy cô, bạn bè; làm quen với phương pháp học tập. Trong dịp này các em được giới thiệu về truyền thống nhà trường, học tập nội quy học sinh và tham gia các buổi giao lưu sinh hoạt tập thể.
Được biết, từ ngày 19/8, các trường phổ thông trong toàn huyện đã bắt đầu dạy học tuần đầu tiên và hiện nay đang ra sức đầu tư chuẩn bị cho “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Nhiều trường tổ chức các hoạt động khá sôi nổi như : Tổ chức giao lưu “Tìm hiểu truyền thống nhà trường” (Trường TH Nguyễn Chí Thanh, TH Lý Tự Trọng...), tổ chức học sinh tham gia cổ động Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường (Trường TH Ngô Quyền, TH Hùng Vương...). Các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo được đến lớp cũng được các trường quan tâm. Đặc biệt, ngày 31/8/2013, trường THCS Chu Văn An – xã Tam Xuân 2 đã long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia… Tất cả các hoạt động trên đều nhằm tạo khí thế tưng bừng cho ngày hội lớn : “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”./.

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn