Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh trường TH Hùng Vương tổ chức sưu tầm và triển lãm ảnh về Trường Sa

Trường Sa, vùng đất thiêng trên biển Đông, là máu thịt của dân tộc Việt Nam. Dẫu xa muôn trùng sóng vỗ nhưng Trường Sa vẫn luôn là hình ảnh thân yêu trong lòng người dân Việt, vẫn gần lắm với chúng em, học sinh dưới mái trường tiểu học.
Ảnh : Các em học sinh xem triển lãm ảnh về Trường Sa.
Thực hiện chủ trương đưa triển lãm ảnh về Trường Sa vào nhà trường, sau một thời gian phát động sưu tầm ảnh về Trường Sa. Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2013, ngay trong buổi lễ khai mạc Trại kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013). Liên đội trường TH Hùng Vương đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Trường Sa- Tổ quốc nơi đảo xa”. Triển lãm lần này có trên 50 bức ảnh. Đây là những bức ảnh tiêu biểu được lựa chọn trong số hàng trăm bức ảnh các em học sinh đã sưu tầm. Những bức ảnh phản ánh sinh động về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về đời sống lao động, học tập, chiến đấu của nhân dân và những người lính trên đảo Trường Sa - những người giữ đảo! Bên cạnh đó, còn có những bức ảnh giới thiệu nét đẹp thiên nhiên, sóng nước, biển trời ở quần đảo Trường Sa - một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp. Có những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc bình dị, đời thường mà thiêng liêng của những người lính, người dân đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc.
Tất cả các bức ảnh đều mang một thông điệp chung khẳng định: “Trường Sa là của Việt Nam !” và gửi gắm trong đó là tấm lòng của các em học sinh trường TH Hùng Vương luôn hướng về Trường Sa thân yêu: “Không xa đâu,  Trường Sa ơi !” …

Một số hình ảnh hoạt động sôi nổi, hấp dẫn trong Hội Trại 26/3 của Liên Đội Trường TH Hùng Vương :

Đội kèn trong Nghi thức Lễ Chào cờ

Đồng diễn múa tập thể Hành khúc Đội TNTPHCM