HỘI NGHỊ NHÀ GIÁO VÀ LAO ĐỘNG TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng 24/9/2012, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Núi Thành, hội nghị Nhà Giáo và Lao Động Trường THCS Chu Văn An được tiến hành và đã thành công tốt đẹp.

Tham dự hội nghị có ông Trần Quốc Khánh, huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Núi Thành; các đ/c chuyên viên Phòng GD&ĐT; về phía địa phương có ông Nguyễn Tấn Đồng, phó chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2, các đại biểu đại diện các hội, đoàn thể địa phương và đại biểu các nhà trường mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn xã; đông đủ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường.
Hội nghị đã nghe các báo cáo: Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2012 - 2013, Báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Các báo cáo đã nêu bật được những thành tích nhà trường đạt được trong năm học qua, đặc biệt là trong hoạt động dạy học: 6 em học sinh đạt giải văn hóa cấp tỉnh, 01 huy chương đồng TDTT; 41 học sinh đạt giải văn hóa cấp huyện; 08 em đỗ vào trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm; 94,8% học sinh lên lớp thẳng, 97,4% học sinh tốt nghiệp THCS. Về phát triển cơ sở vật chất: Nhà trường đã đầu tư hàng trăm triệu đồng mua sắm trang thiết bị, tu sửa CSVC và xây dựng công trình phục vụ học tập, sinh hoạt cho học sinh; được UBND huyện đầu tư công trình mở rộng vườn trường và xây dựng khu chức năng phục vụ học tập trên sáu tỷ đồng. Kết quả danh hiệu thi đua: 11 thầy cô giáo được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 19 thầy cô giáo, nhân viên được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến và được đề nghị UBND huyện khen. Điểm nổi bật khác là năm qua nhà trường được đoàn công tác của Ban tuyên giáo Trung ương và Bộ GD&ĐT về thăm và tặng quà.
Phương hướng nhiệm vụ năm học 2012 - 2013 được nhà trường phấn đấu với mục tiêu cao nhất là hoàn thành xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, tập trung nhiều vào giải pháp đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, tăng cường phương tiện dạy học theo hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin... nhằm nâng cao chất lượng dạy học.
Phát biểu tại hội nghị ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng GD&ĐT, đánh giá cao, biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà trường đạt được, lưu ý những mặt tồn tại cần khắc phục; đồng thời nhấn mạnh những điểm cần tập trung cho năm học 2012 - 2013 để hoàn thành sớm nhất mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
Hội nghị đã kết thúc trong bầu không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin về một năm học mới thắng lợi.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Chủ tịch đoàn điều hành hội nghị

Bầu cử Ban thanh tra nhân dân

Ông Trần Quốc Khánh - Trưởng phòng GD&ĐT- phát biểu ý kiến chỉ đạo

Ban Thanh tra nhân nhân mới được bầu ra mắt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Hùng _ THCS Chu Văn An