Giao lưu chuyên môn cụm trường VNEN huyện Núi Thành

Đại diện dự án VNEN phát biểu

Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức sinh hoạt giao lưu chuyên môn dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) với 2 trường tiểu học VNEN trong huyện (Lê Hồng Phong, Trần Văn Ơn) và 3 trường VNEN mở rộng (Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, Trần Đại Nghĩa). Về dự với buổi sinh hoạt, nhà trường vui mừng được chào đón thầy Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng GDTH - Sở GD&ĐT Quảng Nam, thầy Phan Ngọc Ánh - Phó trưởng phòng GDTH - Sở GD&ĐT Quảng Nam, thầy Nguyễn Tấn Huỳnh - Chuyên gia tư vấn VNEN Sở GD&ĐT Quảng Nam, cô Nguyễn Thị Anh Hậu - Phó phòng GD&ĐT huyện Núi Thành, cô Lê Thị Phương Thảo - Chuyên viên Phòng GD&ĐT phụ trách VNEN tiểu học, thầy Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng nhà trường và 60 thầy cô là lãnh đạo, giáo viên của 5 trường cùng toàn thể CBGVNV của trường TH Nguyễn Thái Bình.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn các thầy cô được dự giờ 2 tiết Toán và TNXH ở khối 2, 2 tiết Tiếng việt và Đạo đức ở khối 3, 2 tiết  Âm nhạc và Lịch sử ở khối 4. Tham quan công tác tổ chức lớp học và giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thí điểm mô hình VNEN

Đây là năm thứ hai tổ chức, tuy nhiên trong quá trình thực hiện mỗi đơn vị đều có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Lãnh đạo các trường đã chia sẻ những kinh nghiệm, những ý tưởng hay trong việc đầu tư cở sở vật chất, tổ chức lớp học, đổi mới phương pháp dạy học và cách đánh giá học sinh theo công văn 5737/BGDĐT- GDTH  ngày 21/8/2013 về việc hướng dẫn thí điểm đánh giá học sinh tiểu học Mô hình trường học mới (VNEN).
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Tấn Huỳnh - Chuyên gia tư vấn VNEN Sở đã tư vấn, đóng góp ý kiến đúng, sai trong các tiết dạy của các khối lớp để giáo viên rút kinh nghiệm. Thầy Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT Quảng Nam khẳng định: Mặc dù đây là mô hình mới, mô hình thí điểm còn có nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, song, với cách  tổ chức sinh hoạt chuyên môn sáng tạo của nhà trường, sự nổ lực, quyết tâm của các thầy cô trực tiếp giảng dạy cùng với sự đóng góp của lãnh đạo các trường chắc chắn VNEN sẽ mang lại thành công tốt đẹp.
Đại điện lãnh đạo Phòng, cô Nguyễn Thị Anh Hậu cũng thống nhất với phương pháp tổ chức lớp học, sự sáng tạo của giáo viên và học sinh  nhà trường trong công tác dạy học VNEN.
Kết thúc buổi sinh hoạt giao lưu chuyên môn cụm VNEN huyện Núi Thành, thầy Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp nhiệt tình của lãnh đạo Sở, Phòng và các thầy cô của 5 trường VNEN, đồng thời chúc cho dự án mô hình trường học mới Việt Nam ngày càng có sự sáng tạo và phát triển lâu dài.

Thầy Mai Văn Lực - Phó hiêu trưởng khai mạc buổi sinh hoạt

Các thầy cô dự tiết dạy  Toán của lớp 2B

Tiết dạy TNXH của lớp 2A "Cây sống ở đâu"

Tiết dạy Tiếng Việt của lớp 3C

Các thầy cô dự tiết dạy Lịch sử của lớp 4B

Tiết dạy Âm nhạc đầy sôi nổi của thầy Thương - GV Âm nhạc

Thầy cô các trường cùng đóng góp ý kiến

Thầy Nguyễn Tấn Huỳnh - Chuyên gia tư vấn VNEN Sở GD&ĐT Quảng Nam đóng góp ý kiến.

Thầy Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng GDTH Sở phát biểu tại buổi sinh hoạt

Thầy Trần Đình Hùng - Cảm ơn những ý kiến đóng góp của Lãnh đạo và các thầy cô.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Bình

Nguồn tin: THCS - PGD-ĐT Núi Thành cung cấp