“Cổng trường An Toàn Giao Thông” góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông

Những ngày đầu năm mới 2013, đi ngang qua cổng các ngôi trường phổ thông dọc đường Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Núi Thành, chúng ta sẽ thấy một diện mạo mới : Cổng trường sạch đẹp, khang trang hơn với một pa-nô “Cổng trường an toàn giao thông” rực rỡ đặt ở một vị trí trang trọng. Và đặc biệt hơn, các em học sinh đi học đầu giờ hoặc ra về cuối giờ đều trật tự, an toàn, không chen lấn, xô đẩy. Đây là một nét đẹp mới trong văn hóa an toàn giao thông ở các trường học đang được phát động ở huyện Núi Thành.
Nét đẹp văn hóa ở một "Cổng trường ATGT"
Được biết, “Cổng trường an toàn giao thông” là công trình “Măng non” được các Liên đội TNTPHCM trường học thực hiện nhằm hưởng ứng kế hoạch triển khai “1.000 cổng trường an toàn giao thông” do Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCSHCM phát động nhân dịp Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Trong thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Núi Thành đã chỉ đạo và hướng dẫn đến các Liên đội triển khai xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông” với những nội dung chủ yếu như: tuyên truyền, phổ biến Luật an toàn giao thông đường bộ, vận động học sinh đăng ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông và thực hiện văn hoá giao thông, thành lập các tổ, nhóm tình nguyện tham gia hướng dẫn giao thông tại khu vực cổng trường trong giờ cao điểm… Liên đội các trường TH Nguyễn Văn Trỗi, TH Nguyễn Hiền, TH Hùng Vương, TH Trần Quốc Toản, THCS Trần Cao Vân, THCS Kim Đồng… đã xây dựng “Cổng trường An toàn giao thông” và đưa vào thực hiện sớm. Đến nay hầu hết các Liên đội trên toàn huyện đã hoàn thành công trình Măng non xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông” và phát huy hiệu quả của phong trào. Hy vọng những  “Cổng trường an toàn giao thông” có ý nghĩa giáo dục rất lớn này sẽ giúp tạo ra một hiệu ứng tốt trong học sinh, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và động viên mọi người cùng thực hiện tốt luật giao thông với thông điệp  “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn