TRƯỜNG TH NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC NĂM HỌC 2013 - 2014

Nhằm duy trì, phát triển phong trào và văn hóa đọc sách báo cho các em thiếu nhi.Thực hiện theo công văn số 110 PGD&ĐT của phòng GD&ĐT Núi Thành về việc tổ chức thi kể chuyện, tuyên truyền sách năm học 2013 - 2014 với chủ đề “Làng quê đất Quảng” . Chiều ngày 24/9/2013 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội thi KCĐĐ với chủ đề “ Làng quê đất Quảng”.
TRƯỜNG TH NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC NĂM HỌC 2013 - 2014

Các em học sinh tham gia hội thi KCĐĐ
Chủ đề cuộc thi hướng về hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của quê hương và con người Quảng Nam; ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, gương người tốt trong cộng đồng. Đây cũng là sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho học sinh, qua đó giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô.
Các thí sinh đã mang tới những câu chuyện kể ấn tượng mang đậm chất văn học dân gian từ truyền thuyết, cổ tích đến những câu chuyện đời thường trong văn hóa làng xã, đô thị... Đặc biệt, những câu chuyện cảm động về các anh hùng, liệt sỹ, các danh nhân đất Quảng như Nguyễn Văn Trỗi, Trần Thị Lý…

Em Doãn Nhật Như Quỳnh với câu chuyện " Chuyện cổ tích thời nay"

Em Nguyễn Thị Ny với câu chuyện " Bác Hồ với chị Lý đất Quảng"

Câu  chuyện " Bà mẹ xã đảo" qua phần dự thi của em Ngô Thị Yến Ly.

Câu chuyện " Áo cỏ" qua phần thể hiện của 2 em Nguyễn Thị Hạnh Ny và Nguyễn Minh Hiếu
Kết thúc hội thi, giải nhất đã thuộc về em Nguyễn Minh Hiếu lớp 3A với câu chuyện " Áo cỏ", giải nhì thuộc về em Ngô Thị Yến Ly  với câu chuyện " Bà mẹ xã đảo". Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho các thi sinh dự thi còn lại.

Tác giả bài viết:

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu_NVT