* Hội thi “Tiếng Việt của chúng em”

Từ ngày 14 đến 16/5/2013 vừa qua, đoàn học sinh dân tộc Cor của trường TH Nguyễn Du – xã Tam Trà đã đại diện cho toàn thể học sinh dân tộc thiểu số huyện Núi Thành tham gia Hội thi và giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tỉnh năm học 2012 – 2013 tổ chức tại thành phố Tam Kỳ.
Ảnh : Đoàn HS Núi Thành tại Hội thi “Tiếng Việt của chúng em”
Đây là Hội thi truyền thống của tỉnh Quảng Nam tổ chức 2 năm một lần nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu, tăng cường học hỏi và bồi đắp tình yêu tiếng Việt, đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt đối với học sinh dân tộc thiểu số. Đoàn Núi Thành có 10 em do thầy Phan Nhứt, Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn DU làm trưởng đoàn đã tham gia đầy đủ các hoạt động của hội thi : Giới thiệu văn hóa địa phương; thể hiện năng khiếu; thi viết chữ đẹp; vấn đáp về kiến thức tiếng Việt; trưng bày và thuyết minh về ảnh hoạt động của học sinh.
Đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với giải Ba toàn đoàn và 3 giải nội dung : giải nhì phần thi “Kiến thức tiếng Việt”, giải ba “Trưng bày hình ảnh”, giải ba năng khiếu với tiết mục kể chuyện “Ký ức về Trường Sa” đầy xúc động.

Tác giả bài viết: PGDNT