Em Trần Thị Trúc Như đạt giải nhất Hội thi kể chuyện, tuyên truyền sách cấp Tỉnh – hè 2013.

Hội thi “Kể chuyện, tuyên truyền sách - hè năm 2013” của tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trong ba ngày 10, 11 và 12/7/2013 tại Thành phố Tam Kỳ. Đoàn Núi Thành gồm 4 học sinh (2 em tiểu học, 2 em THCS) do Phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tuyển chọn dự thi đã đạt kết quả tốt, cả 4 em đều đạt giải.
Ảnh : Một tiết mục của Núi Thành trong Hội thi Kể chuyện cấp tỉnh
Năm nay, chủ đề của Hội thi là Kể chuyện về “Làng quê đất Quảng”. Theo kết quả công bố của Ban giám khảo,
*em Trần Thị Trúc Như, học sinh lớp 4 trường TH Ngô Mây – xã Tam Tiến đạt giải Nhất với câu chuyện khá sinh đông “”Đôi thúng cho người ra riêng” kể về sự hồi sinh của một làng nghề xứ Quảng tưởng chừng đã mai một theo thời gian;
*em Lý Ý Lan, học sinh lớp 4 trường TH Hùng Vương – xã Tam Nghĩa đạt giải Ba với câu chuyện kể hấp dẫn về “Trận chiến Núi Thành và giới thiệu Tượng đài Chiến thắng Núi Thành”.
*Hai em : Ngô Thị Ánh Nguyệt, học sinh lớp 8 trường THCS Lý Thường Kiệt – xã Tam Xuân 1 và em Phan Thị Kim Ngân, học sinh lớp 8 trường THCS Lê Lợi – xã Tam Nghĩa cùng đạt giải khuyến khích. Huyện Núi Thành cũng được trao giải Nhì toàn đoàn trong Hội thi.
Phong trào kể chuyện theo sách ở huyện Núi Thành được Ban tổ chức tuyên dương khen ngợi với liên tiếp nhiều năm đạt giải cao trong Hội thi. Đặc biệt, hai năm gần đây, Núi Thành đã đạt giải nhất. Năm 2012 vừa qua, em Nguyễn Phương Vũ, học sinh lớp 4, trường TH Lý Tự Trọng cũng đã đạt giải nhất cấp tỉnh với câu chuyện “Cô Lin, đảo nhỏ tiền tiêu” trong Hội thi kể chuyện chủ đề về “Biển đảo quê hương”.

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn