Lớp tập huấn

Được sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức VOVB Việt Nam, trong các ngày 6-7/11/2014 và 13-14/11/2014, Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành đã tổ chức thành công lớp tập huấn với nội dung Nâng cao năng lực quản lí sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. Tham dự lớp tập huấn có bà Đặng Tuyết Anh - đại diện cho tổ chức VOVB Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Anh Hậu - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Núi Thành, ông Bùi Quốc Biểu - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Núi Thành và 70 học viên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của tất cả các trường tiểu học, mẫu giáo trong huyện.
Nội dung và phương pháp của lớp tập huấn lần này đã đáp ứng được nhu cầu, sự mong đợi của tất cả học viên trong việc tạo môi trường thân thiện để đạt được sự thấu hiểu và chia sẻ cán bộ quản lí của 2 cấp học về một nội dung mà họ đặc biệt quan tâm. Tại lớp tập huấn, các học viên đã cũng nhau chia sẻ, trao đổi khá cởi mở, chân thực và đi đến thống nhất những cách hiểu chung về quản lí sự thay đổi, về giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học và đặc biệt đã xây dựng được kế hoạch để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học nhằm làm dịu bớt những mối lo lắng của trẻ trong giai đoạn này, tạo tâm thế tự tin, thích nghi và đáp ứng yêu cầu học tập ở cấp tiểu học. Trao đổi tại lớp tập huấn, cô Khấu Thị Tạo - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Vàng Anh cho biết: Qua lớp tập huấn này, bản thân chúng tôi cũng đã có được những kiến thức hữu ích nhằm thực hiện các hoạt động phối hợp giữa 2 cấp học một cách đồng bộ, thiết thực và hiệu quả, củng cố thêm sự tự tin và quyết tâm của chúng tôi trong  việc tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch này tại cơ sở trong thời gian tới. Cô Nguyễn Thị Cầu - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Vành khuyên chia sẻ mong muốn giáo viên TH chú ý nhiều hơn tới chương trình dạy học của MN hoặc tiến hành việc bàn giao giữa hai cấp MN và TH theo một cách khác phù hợp và hiệu quả hơn.
Có thể khẳng định, lớp tập huấn là một chất xúc tác để thay đổi cách làm của trường Mầm non và Tiểu học trong việc triển khai thực hiện một số hoạt động tại trường Mầm non và trường tiểu học cho tới nay. Dự kiến, các lớp tập huấn tại cơ sở cho GV tại các trường mầm non và tiểu học sẽ được tổ chức trong tháng 11 này.

Bà: Khấu Thị Tạo - Học viên lớp tập huấn trình bày kết quả của nhóm

Tác giả bài viết: Ngô Thị Kim Trâm