Trường mẫu giáo Sao Mai – xã Tam Giang được kiểm tra công nhận “Trường mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia”.

Đầu tháng 6/2012 vừa qua, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đoàn kiểm tra thẩm định trường mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia do đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn, về kiểm tra tại trường mẫu giáo Sao Mai – xã Tam Giang.

Sau khi nghe báo cáo quá trình đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia của Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn xã Tam Giang, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế 5 tiêu chuẩn : Về công tác cán bộ quản lý, chất lượng đội ngũ giáo viên, việc xây dựng cơ sở vật chất, công tác xã hội hóa giáo dục và thẩm định kết quả chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Ba năm qua, trường mẫu giáo Sao Mai đã đầu tư khá lớn để có một cơ ngơi xinh đẹp, khang trang; đội ngũ giáo viên ngày càng trẻ hóa và nâng cao chất lượng chuyên môn; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ngày càng giảm. Đặc biệt cấp học mẫu giáo của xã Tam Giang đã được công nhận hoàn thành phổ cập cho trẻ mầm non 5 tuổi. Sau một ngày làm việc, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả xây dựng trường chuẩn Quốc gia của trường mẫu giáo Sao Mai và kết luận : Trường mẫu giáo Sao Mai đã đạt đủ 5 tiêu chuẩn để trở thành “Trường mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia” mức độ 1 năm 2012; và sẽ sớm đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định công nhận.

Với thành quả này, số lượng trường đạt chuẩn Quốc gia của huyện Núi Thành đã nâng lên con số 19 trường, gồm 6 trường THCS, 10 trường tiểu học và 3 trường mẫu giáo.

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn