TRƯỜNG TH ĐỖ THẾ CHẤP PHỐI HỢP VỚI Y TẾ XÃ TỔ CHỨC KHÁM RĂNG MIỆNG CHO HỌC SINH VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI NHA HỌC ĐƯỜNG

Giáo dục Nha học đường là một việc làm hết sức có ý nghĩa đối với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh đặc biệt trong nhà trường Tiểu học. Đây là một trong những biện pháp truyền thông dễ thực hiện và đạt được hiệu quả cao trong việc tạo cho các em có nhận thức và thói quen tốt đối với việc giữ gìn, chăm sóc " cái góc con người " của mình.
Thực hiện theo công văn chỉ đạo số 115/PGD-ĐT ngày 30/8/2013 về việc triển khai cuộc thi Giáo dục Nha học đường " Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng" của PGD-Đt Núi thành, sáng nay, Trường T.H Đỗ Thế Chấp phối hợp với cán bộ Y tế xã Tam Xuân II tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe răng miệng và phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường cuộc thi Giáo dục Nha học đường " Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng" do BGD phối hợp với ngành Y tế tổ chức.
Trong buổi phát động, bác sĩ Châu Thị Phượng - cán bộ Y tế xã Tam Xuân II đã nêu ý nghĩa của việc chăm sóc răng miệng, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, đặc biệt là khám răng, hướng dẫn chải răng đúng cách cho học sinh trên mô hình và thực tế. Các em đã được thực hành đánh răng tại trường có sự chỉ dẫn cụ thể của cán bộ y tế.
Cô Kim Tuyết- TPT Đội đã triển khai cuộc thi Giáo dục Nha học đường " Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng". Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường đã nhiệt liệt hưởng ứng.

Bác sĩ Châu Thị Phượng đang tuyên truyền về chăm sóc răng miệng.

Học sinh thực hành chải răng trên mô hình.

Học sinh thực hành chải răng.

Bác sĩ hướng dẫn học sinh chải răng đúng.

Bác sĩ khám răng cho học sinh.
Phát động cuộc thi Giáo dục nha học đường " Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng"

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoa _ĐTC