Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ hai 26/02/2024 Trang nhất » Trang chủ » GƯƠNG MẶT GIÁO DỤC
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 93


Hôm nay : 30337

Tháng hiện tại : 1110372

Tổng lượt truy cập : 13551075

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

Cô Hiệu trưởng tiêu biểu trong học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”!

Năm học 2012-1013, trường TH Nguyễn Hiền, đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục-đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện.
Cô Hiệu trưởng tiêu biểu trong học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”!

Cô Hiệu trưởng tiêu biểu trong học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”!

Đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự lãnh, chỉ đạo rất năng động của cô Hiệu trưởng tài năng và giàu kinh nghiệm. Đó là cô Tống Thị Kim Diện- Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Hiền, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành.
 
Cô Kim Diện là một trong những Hiệu trưởng đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế; hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Nhà nước cùng ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn cơ sở, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong nhà trường…
Qua tìm hiểu, nhân Hội nghị Nhà giáo và Lao động năm học 2013-2014, có đầy đủ lãnh đạo đại diện Đảng, chính quyền xã Tam Anh Nam, đại diện Hội Khuyến học huyện Núi Thành, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường, ai nấy đều cảm nhận được sự năng nổ của người lãnh đạo Tống Thị Kim Diện.
Được biết, năm học 2012-1013, trường TH Nguyễn Hiền đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục-Đào tạo, phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Núi Thành như tuyển sinh đúng độ tuổi 100%, cuối năm duy trì sĩ số học sinh 100%, học sinh khối 5 hoàn thành chương trình tiểu học 100%. Trường có 2 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 18 em học sinh giỏi cấp huyện. Trường đạt danh hiệu tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội TNTPHCM đạt vững mạnh xuất sắc tiêu biểu và là lá cờ đầu của huyện về phong trào Đội. Các hoạt động khác, như xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học, ứng dụng Công nghệ thông tin cũng như công tác xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài v.v…được đẩy mạnh đạt hiệu quả thiết thực, đặc biệt là tổ chức tốt Hội thi Trạng nguyên “Nguyễn Hiền”. Các phong trào hoạt động về chuyên môn có nhiều chuyển biến, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được phát huy hiệu quả xuyên suốt trong năm học qua.
Với thành tích đã đạt được trong năm qua, năm học 2013-2014, toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường với quyết tâm cao, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của ngành. Đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo chuẩn kỹ năng kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động nguồn lực của xã hội chăm lo cho giáo dục. Phấn đấu duy trì, nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn giáo dục tiểu học. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy hiệu quả công tác dạy và học, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện tốt công tác dạy và học v.v… 
Các đại biểu đến dự Hội nghị đều rất tự tin qua lời phát biểu của ông Phạm Văn Long, Phó chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam: “Cô Tống Thị Kim Diện, Hiệu trưởng nhà trường rất có năng lực làm quản lý giỏi, xử lý các tình huống sư phạm cũng như tham mưu tốt với các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương nên mọi hoạt động đều đạt hiệu quả thiết thực.
Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng; tham gia các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Trong những năm trở lại đây, công tác quản lý của trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới. Ngoài ra, cô Kim Diện còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu các đề tài sáng kiến chuyên môn như: hiệu trưởng quản lý tổ chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy-học trong nhà trường; phát huy sức dân tăng cường cơ sở vật chất trường học; công tác phối hợp trong tổ chức phong trào thi đua và hoạt động đều được các cơ quan, đoàn thể gắn kết chặt chẽ, tạo điều kiện để các thầy cô và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt”.
Cô Kim Diện tâm sự: “Thực tế hiện nay, công việc xã hội bộn bề, nhiều phụ huynh khoán trắng việc học hành của con cái cho thầy, cô và nhà trường. Sự quản lý lỏng lẻo của bố mẹ khiến một số học sinh trở thành trò hư, con hỏng từ lúc nào không hay, như quậy phá, lơ là việc học, chất lượng giảm sút v.v…, dẫn đến nguy cơ bỏ học, là điều tất nhiên; nhất là các phụ huynh gặp đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đặc biệt là những gia đình ở vùng nông thôn, cách xa trường lớp. Ban lãnh đạo nhà trường sớm nhận ra những điều không bình thường trong giáo dục, vì vậy từ đầu năm Ban giám hiệu đã quán triệt với Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm lớp, phối hợp chặt chẽ với gia đình để giáo dục, ngăn chặn kịp thời. Nhờ có sự quản lý chặt chẽ và phối hợp tốt nguyên lý giáo dục nên mọi hoạt động đều đem lại hiệu quả theo yêu cầu”.
Qua thực tế cho thấy: Những kết quả trong công tác quản lý bản thân cô Kim Diện đã học tập được rất nhiều điều về Bác Hồ kính yêu. Qua học tập các chuyên đề, tìm hiểu sách, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô đã thể hiện rõ nét về sự tôn kính Bác, bởi với cô, Bác không chỉ là nhà cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ cộng sản xuất sắc mà còn là người thầy mẫu mực, một nhà giáo dục tài năng. Bác chỉ ra lý luận phải gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành; nhà trường gắn liền với xã hội; dạy học phải phát triển trí tuệ, tính độc lập, sáng tạo và tính tích cực của người học, dạy học phải chú trọng phương pháp, phải thiết thực và phải đảm bảo tính hệ thống…
Hội đồng giáo dục nhà trường đều quí mến cô Hiệu trưởng, bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình, xứng đáng được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, xứng đáng là một Hiệu trưởng tiêu biểu trong học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tác giả bài viết: Huy Hoàng

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp


THI TOÁN QUA MẠNG

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam
Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Trang tin điện tử PGD Núi Thành?

Đẹp, hài hòa.

Mới lạ, thông tin nhanh.

Bình thường.

Liên kết Website

Thiết kế bởi Công ty thiết kế web Phú Bình Pro