Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Trường TH Hùng Vương tổ chức văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân- Chào mừng 30 năm thành lập huyện Núi Thành

Xuân đã về, Đào-Mai khoe sắc thắm! Không khí ấm áp tràn ngập của mùa xuân đang tràn ngập khắp mọi miền của quê hương đất nước!

QUY CHẾ LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG CB_VC VÀ HỌC SINH THCS HUYỆN NÚI THÀNH

Quy chế và phiếu điểm liên hoan nghệ thuật quần chúng CB_VC và học sinh THCS huyện Núi Thành

Nhìn lại công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2013

Với sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, năm 2013, ngành Công an từ huyện đến cơ sở đã thực hiện công tác phòng chống và đấu tranh trấn áp tội phạm có hiệu quả, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân và đảm bảo cho các ngành kinh tế - văn hoá – xã hội phát triển.

Mùa xuân và mẹ

Suốt đời tôi không thể nào quên cái tết và mùa xuân năm Tân Tỵ - 1941. Cha tôi từ trần vào một ngày cận tết. Một mẹ góa và năm con mồ côi gần như không biết tết là gì; mọi sinh hoạt bình thường lâu nay của gia đình cũng bị xáo trộn theo chiều đi xuống. Năm ấy mẹ mới ba mươi sáu tuổi và tôi mới mười một tuổi, đứa em trai út mới hai tuổi. Cũng từ cái tết khó quên ấy tôi càng thấy rõ hơn, nhiều hơn tình thương con và bản lĩnh của mẹ tuy chỉ là những việc thông thường của một bà mẹ quê.

Anh hùng LLVT Võ Phố

GẶP ANH HÙNG DIỆT MÁY BAY MỸ

Là 1 trong 12 vị anh hùng đánh Mỹ, cứu nước của huyện Núi Thành (Quảng Nam), riêng ông là 1 trong 3 người được phong Anh hùng sớm nhất của huyện... Ông chính là anh hùng Võ Phố- Xã Tam Mỹ Tây-Núi Thành.

Giấy khen của em Nguyễn Anh Thư

Chúc mừng trường TH Trần Quốc Toản có học sinh đạt giải Quốc gia

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 - 2013; phong trào “Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện theo Công văn hướng dẫn của Hội đồng Đội Huyện Núi Thành về cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” triển khai vào tháng 3/2013. Em Nguyễn Anh Thư học sinh lớp 5/5 trường TH Trần Quốc Toản đạt giải quốc gia về cuộc thi " Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến" do Hội đồng Đội Trung ương phát động.

Thầy giáo Nguyễn Đường

PHÚT CHIA TAY ĐẦY LƯU LUYẾN

Chiều ngày 25/12/2013, tại hội trường nhỏ của Phòng Giáo dục Núi Thành, cuộc họp hiệu phó chuyên môn cuối cùng chúng tôi được gặp thầy giáo Nguyễn Đường- Phó Trưởng phòng GD-ĐT Núi Thành trong căn phòng quen thuộc này.

Đ/c Phan Thanh Tân tại buổi ra mắt Điểm tư vấn học đường

Lễ ra mắt Điểm tư vấn học đường tại Trường THCS Trần cao Vân.

Sáng ngày 23/12/2013 tại Trường THCS Trần Cao Vân, Phòng LĐTB-XH phối hợp với Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức lễ ra mắt điểm tư vấn học đường, đây là đơn vị làm điểm theo sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Nam.

Chi tiết tin
Cựu chiến binh đã một thời gắn với tàu không số

Đó là cụ Hoàng Xuân Cao, năm nay trên 80 tuổi, quê ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành. Hiện nay ở thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1

Chi tiết tin

GẶP NGƯỜI CHIẾN SĨ CÁCH MẠNG HAI MƯƠI MỐT NĂM ĐẤU TRANH TRONG LAO TÙ CỦA MĨ – NGỤY.

Hai mươi mốt năm trong lao tù , bị đánh đập hành hạ dã man nhưng ông vẫn một lòng trung kiên với Đảng, với dân, với nước. Cuộc đấu tranh của ông trong nhà tù đã thể hiện rõ khí tiết của người chiến sĩ cách mạng. Ngồi tiếp chuyện với ông, được nghe ông kể lại những ngày tháng đấu tranh trong tù làm tôi hết sức ngạc nhiên xen lẫn niềm khâm phục vô biên. Người chiến sĩ cách mạng mà tôi vinh dự được tiếp chuyện, được nghe kể lại 21 năm đấu tranh trong lao tù đó là đồng chí Nguyễn Trí Tuệ.

NGƯỜI ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẦU TIÊN TRÊN QUÊ HƯƠNG TAM TIẾN

Quê hương Tam Tiến ngày nay đã chuyển mình theo công cuộc đổi mới của đất nước. Cuộc sống được thay da đổi thịt từ cơ cực đói nghèo nay quê hương đã khoát lên mình chiếc áo mới: Điện, đường, trường, trạm, nhà ngói, cầu bê tông bắt qua sông Trường Giang, cơ sở hạ tầng đã thay đổi gấp nhiều lần, cuộc sống đói nghèo được đẩy lùi vào dĩ vãng. Sự nghiệp lớn lao ấy, cuộc sống hòa bình này trong đó có những đóng góp không nhỏ của những người con quê hương tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, nêu cao truyền thống yêu nước bất khuất kiên cường, chống giặc ngoại xâm. Họ hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, họ đã hy sinh thầm lặng một quảng đời tuổi thanh xuân đẻ đem lại ấm no hạn phúc cho mọi nhà.

Tổng thống Mandela

Những phát ngôn để đời của cố Tổng thống Mandela

Trong một tuyên bố trên đài truyền hình quốc gia tối qua, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã thông báo về sự ra đi của ông Nelson Mandela. Tồng thống Zuma cho biết ông Mandela ra đi lúc 20h50 ngày 5/12 giờ địa phương. "Ông ấy đang yên nghỉ. Đất nước của chúng ta đã mất đi người con vĩ đại nhất. Nhân dân chúng ta đã mất đi một người cha", ông Zuma xúc động nói.

Chi tiết tin
Khả năng toán học của học sinh Việt Nam vượt trội so với học sinh nhiều nước

“Kết quả đánh giá học sinh Việt Nam gây bất ngờ cho cả Thế giới”

- “Lần đầu tiên học sinh Việt Nam tham gia chương trình đánh giá PISA (2012) và xếp thứ 8 về Khoa học, thứ 17 về môn Toán và thứ 19 về môn Đọc hiểu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết quả này đã gây bất ngờ cho cả thế giới”.

Chi tiết tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC SINH HOẠT KỈ NIỆM 31 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM(20/11/1982-20/11/2013)

Cùng với cả nước chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 20/11/2013 trường TH Lý Tự Trọng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982->20-11-2013) và tuyên dương khen thưởng năm học 2012-2013.

Chi tiết tin
Liên Đội trường TH Hùng Vương tổ chức sinh hoạt giao lưu với đoàn ca nhạc tình thương Quảng Nam.

16h ngày 21 tháng 11 năm 2013 Liên Đội trường TH Hùng Vương tổ chức giao lưu với đoàn ca nhạc tình thương Quảng Nam nhằm mục đích quyên góp giúp đỡ các bạn khuyết tật.