Thứ sáu 20/04/2018 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Hôm nay : 2034

Ảnh minh hoạ

4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2014 - 2015

Năm học 2014 - 2015, toàn Ngành GD&ĐT tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm - Bộ GD&ĐT chỉ rõ.

Vinh quang từ “môn phụ"

Một số học sinh đã tâm sự với tôi: “Cô ơi, bố mẹ em chỉ cho thi các môn theo khối, kể cả không có giải, chứ thi môn Giáo dục công dân bố mẹ em không đồng ý cô ạ”. Đó là tâm sự đầy trăn trở của cô Lê Thị Liên - giáo viên Trường THPT Quảng Xương1 (Thanh Hóa) về những khó khăn của đội tuyển học sinh giỏi môn Giáo dục công dân.

Em Nguyễn Phan Diễm Quỳnh,

Em Nguyễn Phan Diễm Quỳnh- Tấm gương sáng của học sinh Núi Thành

Khoảng 12h15’ ngày 01/03/ 2014 trên đoạn đường đi học từ khối 1 TT. Núi Thành đến trường THCS Kim Đồng. Em Nguyễn Phan Diễm Quỳnh, học sinh lớp 6/4 Trường THCS Kim Đồng đã nhặt được một chiếc bóp trên tuyến đường 1A phía trước cây xăng Nguyên Khương. Trong chiếc bóp bao gồm các tài sản: Tiền mặt vài trăm ngàn, 03 thẻ ATM, một chiết điện thoại sang trọng. Sau khi nhặt được, em mang đến nộp tại phòng Đoàn – Đội. Lúc đó chủ nhân của tài sản bị rơi trên đã liên hệ qua điện thoại và em đã cung cấp thông tin cho người mất là đang nộp cho thầy Tổng phụ trách.

Sự liên quan giữa não bộ và ngôn ngữ của trẻ

(GDVN) - Việc đưa trẻ đi mầm non không chỉ đơn giản để cho bé có môi trường vui chơi cùng bạn bè, mà còn có những khía cạnh khác mà phụ huynh cần quan tâm hơn.

Tam Mỹ Đông đạt giải cao tại giải cầu lông năm học 2013-2014

Trong không khí “ Mừng Đảng- Mừng Xuân Giáp Ngọ - 2014”, mừng 30 năm thành lập huyện Núi Thành ( 1983-2013).

Trường TH Hùng Vương tổ chức văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân- Chào mừng 30 năm thành lập huyện Núi Thành

Xuân đã về, Đào-Mai khoe sắc thắm! Không khí ấm áp tràn ngập của mùa xuân đang tràn ngập khắp mọi miền của quê hương đất nước!

QUY CHẾ LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG CB_VC VÀ HỌC SINH THCS HUYỆN NÚI THÀNH

Quy chế và phiếu điểm liên hoan nghệ thuật quần chúng CB_VC và học sinh THCS huyện Núi Thành

Nhìn lại công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2013

Với sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, năm 2013, ngành Công an từ huyện đến cơ sở đã thực hiện công tác phòng chống và đấu tranh trấn áp tội phạm có hiệu quả, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân và đảm bảo cho các ngành kinh tế - văn hoá – xã hội phát triển.

Mùa xuân và mẹ

Suốt đời tôi không thể nào quên cái tết và mùa xuân năm Tân Tỵ - 1941. Cha tôi từ trần vào một ngày cận tết. Một mẹ góa và năm con mồ côi gần như không biết tết là gì; mọi sinh hoạt bình thường lâu nay của gia đình cũng bị xáo trộn theo chiều đi xuống. Năm ấy mẹ mới ba mươi sáu tuổi và tôi mới mười một tuổi, đứa em trai út mới hai tuổi. Cũng từ cái tết khó quên ấy tôi càng thấy rõ hơn, nhiều hơn tình thương con và bản lĩnh của mẹ tuy chỉ là những việc thông thường của một bà mẹ quê.

Anh hùng LLVT Võ Phố

GẶP ANH HÙNG DIỆT MÁY BAY MỸ

Là 1 trong 12 vị anh hùng đánh Mỹ, cứu nước của huyện Núi Thành (Quảng Nam), riêng ông là 1 trong 3 người được phong Anh hùng sớm nhất của huyện... Ông chính là anh hùng Võ Phố- Xã Tam Mỹ Tây-Núi Thành.

Giấy khen của em Nguyễn Anh Thư

Chúc mừng trường TH Trần Quốc Toản có học sinh đạt giải Quốc gia

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 - 2013; phong trào “Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện theo Công văn hướng dẫn của Hội đồng Đội Huyện Núi Thành về cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” triển khai vào tháng 3/2013. Em Nguyễn Anh Thư học sinh lớp 5/5 trường TH Trần Quốc Toản đạt giải quốc gia về cuộc thi " Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến" do Hội đồng Đội Trung ương phát động.

Thầy giáo Nguyễn Đường

PHÚT CHIA TAY ĐẦY LƯU LUYẾN

Chiều ngày 25/12/2013, tại hội trường nhỏ của Phòng Giáo dục Núi Thành, cuộc họp hiệu phó chuyên môn cuối cùng chúng tôi được gặp thầy giáo Nguyễn Đường- Phó Trưởng phòng GD-ĐT Núi Thành trong căn phòng quen thuộc này.

Đ/c Phan Thanh Tân tại buổi ra mắt Điểm tư vấn học đường

Lễ ra mắt Điểm tư vấn học đường tại Trường THCS Trần cao Vân.

Sáng ngày 23/12/2013 tại Trường THCS Trần Cao Vân, Phòng LĐTB-XH phối hợp với Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức lễ ra mắt điểm tư vấn học đường, đây là đơn vị làm điểm theo sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Nam.

Cựu chiến binh đã một thời gắn với tàu không số

Đó là cụ Hoàng Xuân Cao, năm nay trên 80 tuổi, quê ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành. Hiện nay ở thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1