Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Trường TH Ngô Quyền tổ chức thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong tuần qua trường TH Ngô Quyền tưng bừng trong không khí thi đua chào mừng ngày Tết của ngành, ngày kỉ niệm đáng nhớ trong đời mỗi giáo viên – ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
     Mở đầu là cuộc phát động phong trào “ Hoa điểm mười” dâng lên thầy cô. Dường như cái không khí của ngày lễ này tác động không nhỏ đến các em học sinh. Các em rủ nhau lau chùi cửa kính lớp học sáng choang, quét dọn phòng học của mình sạch sẽ và vui hơn là trang trí những bông hoa xinh xắn trên bàn học của thầy cô dù đôi khi chỉ là những bông hoa dại em hái dọc đường đến trường. Chính tình yêu của các em dành cho các thầy cô giáo đã biến lớp học nghịch ngợm hôm nào thành một không khí đầy phấn khởi trong mỗi tiết học. Các em học chăm hơn, ngoan hiền hơn và ngay cả những cậu bé nghịch ngợm, biếng học cũng thay đổi hẳn. Những cánh tay nhỏ nhắn đưa lên phát biểu bài và những bông hoa điểm 10 ngày càng nhiều sau mỗi buổi học là nguồn động viên rất lớn trong cuộc đời mỗi người lái đò tận tụy. Có gì vui hơn sau những nổ lực, hi sinh không ngừng của mỗi giáo viên là những học trò ngày càng ngoan hiền, giỏi giang và đầy nhân ái trong cuộc đời.
       Những tiết hội giảng cũng vì thế mà sinh động hơn. Các thầy cô đem tất cả tình yêu và nhiệt huyết của mình cộng vào đó là sự nổ lực học tập, đam mê khám phá kiến thức mới của các em học sinh để làm niềm cảm hứng không ngừng cho mỗi tiết dạy. Mở đầu là những tiết dạy ở tổ, ở trường, và năm nay những tiết thi giáo viên giỏi vòng 2 được giao tổ chức tại trường được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng và phong phú sinh động hơn. Những tiết dạy được “trình làng” bằng tất cả sự tận tâm và tình yêu với học trò, với nghề trồng người cao cả, đó cũng là sự tri ân của những người lái đò hôm nay với chính những thầy cô giáo ngày xưa đã dạy dỗ cho mình.

Một số hình ảnh trong tiết thi giáo viên giỏi vòng 2:

Tác giả bài viết: CTV