Thứ bảy 20/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Trường T.H Đỗ Thế Chấp tổ chức kỉ niệm 90 năm ngày sinh AHLLVTND Đỗ Thế Chấp và 68 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Sáng ngày 10-12-2012, Trường Tiểu học Đỗ Thế Chấp tổ chức kỉ niệm 90 năm ngày sinh AHLLVTND Đỗ Thế Chấp ( 10/12/1922-10/12/2012)và kỉ niệm 68 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam.
Chương trình lễ gồm Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Tam Xuân và mộ AHLLVTND Đỗ Thế  Chấp; tổ chức lễ tại trường và Hội thi " Chúng em- Nhà sử học nhỏ tuổi". Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục học sinh truyền thống uống nước nhớ nguồn và là dịp để thầy trò trường T.H Đỗ Thế Chấp bày tỏ lòng thành kính tri ân tới các AHLS đã hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập tự do của Tổ Quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Quang- Huyện uỷ viên- Bí thư đảng uỷ xã Tam Xuân II; các đồng chí lãnh đạo xã tam xuân II; Ban chấp hành Đoàn xã Tam Xuân II; Ban Chỉ huy quân sự xã Tam Xuân II; bác Tiến- vợ AHLLVTND Đỗ Thế Chấp.
Trong lễ viếng, thầy Nguyễn Xinh- hiệu trưởng nhà trường đã đọc lời điếu bày tỏ lòng thành kính, ghi ơn sâu nặng trước anh linh, hương hồn các AHLS và thay mặt cho CB-GV và HS trường hứa sẽ cố gắng thi đua dạy-học thật tốt, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Sau lễ dâng hương là Lễ kỉ niệm tại trường. Tiếp đó là phần thi tìm hiểu về truyền thống QDDND Việt Nam và cuộc đời, sự nghệp cách mạng AHLLVTND Đỗ Thế Chấp.
Buổi lễ diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm, đầy ý nghĩa và thành công tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:.

Lãnh đạo xã Tam Xuân 2 cùng dâng hương tưởng niệm

Cán bộ giáo viên cùng học sinh trường Đỗ Thế Chấp tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đại diện học sinh phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Hội thi " Chúng em nhà sử học nhỏ tuổi"