Thứ sáu 29/03/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC NĂM HỌC 2013- 2014

Thực hiện theo công văn số 110 PGD&ĐT của phòng GD&ĐT Núi Thành về việc tổ chức thi kể chuyện, tuyên truyền sách năm học 2013 - 2014 với chủ đề “Làng quê đất Quảng” . Nhằm phát động phong trào đọc sách trong học sinh, góp phần giáo dục toàn diện trong nhà trường. Thông qua những câu chuyện giàu tính nhân văn giáo dục cho học sinh những chuẩn mực đạo đức tốt đẹp. Tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà cha mẹ thầy cô, kính trọng và biết ơn những người có công với đất nước… Chiều ngày 28/9/2013 trường TH Lý Tự trọng đã tổ chức hội thi KCĐĐ với chủ đề “ Làng quê đất Quảng”.

Đến với hội thi có 4 câu chuyện được chọn lọc từ 4 Khối lớp của nhà trường. Hầu hết các câu chuyện các em chuẩn bị công phu cả về phong cách và chất giọng. Nhiều câu chuyện các em kể thật xúc động như:  Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ, về Cụ Huỳnh Thúc Kháng...

Em Ngô Lê Thanh Thảo- Lớp 5/2 với câu chuyện: Phú Nam "Xóm ông nghè"
 Em Phạm Thị Ngọc Thùy - Lớp 4/1 với câu chuyện: Bà mẹ xã đảo.

Em Phạm Thị Hoài Thương- Lớp 3/1 với câu chuyện: Huyền Thoại mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ.

Em Lê Võ Phan Ngọc Ly - Lớp 2/1 với câu chuyện: Cụ Huỳnh qua chuyện kể dân gian.

Cô Phan Thị Kiều Loan - HT trao phần thưởng cho học sinh đoạt giải.
Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Phạm Thị Ngọc Thùy - Lớp 4/1 với câu chuyện: Bà mẹ xã đảo, giải nhì cho em Phạm Thị Thùy Thương- Lớp 3/1 với câu chuyện: Huyền Thoại mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ. Ban tổ chức cũng đã trao giải Ba cho 2 thí sinh dự thi còn lại.

Tác giả bài viết: Nhật Huyền_TH LTT