Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

TH Ngô Quyền - Kết quả chấm chọn đồ dùng dạy học cấp trường

Chiều ngày 17/ 1/2013, trường tiểu học Ngô Quyền đã tổ chức chấm chọn cuộc thi đồ dùng dạy học. Ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi các tổ đã tranh thủ tất cả thời gian và tâm huyết để hoàn thành tác phẩm của mình.
Học trên mô hình thế này thật thích!

Về tham dự có 5 đồ đùng phục vụ dạy học của 5 khối lớp. Xuất phát từ thực tiễn dạy học nên các đồ dùng tham gia dự thi đều có nhiều ý nghĩa trong việc phục vụ công tác dạy và học. Những đồ dùng dự thi đều có chất lượng cao và giá trị sử dụng lâu dài phục vụ tốt trong quá trình giảng dạy.  Mỗi đồ dùng đều có ý nghĩa khác nhau, được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và phục vụ được nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó có 3 đồ dùng được ban giám khảo đánh giá cao về hình thức, công dụng và giá trị. Giải nhất được trao cho tổ 4 với đồ dùng là "Thước vẽ đa năng" áp dụng được cho tất cả các khối lớp, tất cả các tiết dạy có yêu cầu vẽ hình, nhất là trong tiết Toán, ví dụ như xác định trung điểm, dựng đường trung trực d của đoạn thẳng, xác định khoảng cách từ một điểm ở bên ngoài đường thẳng đến đường thẳng đó, vẽ hai đường thẳng song song hay xác định tâm đường tròn trước đây phải dùng cả thước thẳng, compa, êke…mới hoàn thành được thì nay thước vẽ đa năng đều đáp ứng được rất nhanh, chính xác và tiện lợi. Giải nhì được trao cho tổ 1 với là mô hình “Tín hiệu đèn giao thông" phục vụ cho việc học trực quan của học sinh trong môn An toàn giao thông, Tự nhiên xã hội và Đạo đức. Đồ dùng được thiết kế bằng các chất liệu đơn giản, dễ tìm như phô, ván ép, hoa cỏ tự nhiên… Giải 3 được trao cho tổ 5 với đồ dùng “Bảng đơn vị đo dộ dài, khối lượng và diện tích” áp dụng cho các khối 3, 4, 5 trong các bài khái niệm về đơn vị đo và đổi đơn vị đo, bảng đơn vị sẽ giúp ích rất nhiều cho giáo viên và học sinh trong những tiết học này.
       Vì là tâm huyết của tất cả giáo viên nên “Những đứa con tinh thần” đã mang lại sự hài lòng cho ban giám khảo. Hy vọng ngày càng có nhiều đồ dùng dạy học tốt, đa năng, tiện lợi phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy được tạo ra từ chính tâm huyết và bàn tay tài hoa của những nhà giáo yêu nghề.
      Một số hình ảnh đồ dùng dạy học trong cuộc thi Đồ dùng dạy học cáp trường- TH Ngô Quyền:

Thước vẽ đa năng - Giải Nhất

Mô hình "Tín hiệu giao thông"- Giải Nhì

Học trên mô hình thế này thật thích!

Bảng đơn vị đo: khối lượng, độ dài, diện tích- Giải Ba

Mô hình đồng hồ để bàn

Qui trình gấp tên lửa