Thứ bảy 20/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Rộn rã ngày khai trường !

Sáng ngày 05/09/2012, trường TH Ngô Quyền tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013. Nắng lên sau những ngày mưa như đổ chảo, ngôi trường xinh xắn mang tên TH Ngô Quyền tưng bừng hoà cùng niềm vui khai giảng chào đón năm học mới đầy niềm vui và thắng lợi!
Mở đầu là những tiết mục văn nghệ chào mừng, vui và náo nhiệt nhất là điệu nhảy của học sinh lớp một. Những khuôn mặt xinh xắn rạng ngời khiến ai cũng thích, cũng nhìn.
         Các em lại càng vui hơn khi được các anh chị lớp 5 chào đón vào trường với những bó hoa tươi thắm! Yêu làm sao khuôn mặt các em lúc ấy! Đã  bao năm rồi nhưng trong tôi vẫn còn nguyên vẹn cái cảm giác bồi hồi khó tả mỗi khi nhìn những bước chân bé nhỏ lên lễ đài đón những bó hoa của anh chị cuối cấp trao! Không diễn tả được thành lời, nhưng niềm xúc động vẫn còn vẹn nguyên mỗi lần khai giảng!
         Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Các em lớp một mới ngày đầu bước vào trường còn bỡ ngỡ trong buổi chào cờ đầu năm, nay đã đứng nghiêm trang chào cờ và hát quốc ca cùng các anh chị lớp lớn.
       Tiếng trống giòn giã vang lên sau những ngày hè ngủ quên cùng sách vở! Tiếng trống hôm nay sao có gì khác lạ hơn mọi hôm nhỉ? Có lẽ thầy hiệu trưởng và hết thảy các thầy cô đã gởi tất cả niềm yêu thương, kỳ vọng vào đó, mong sao học trò của mình mãi ngoan hiền, giỏi giang và khôn lớn thành người!

Thầy hiệu trưởng và các vị đại biểu đã gửi đến các em những lời gởi gắm thân thương qua những lời phát biểu chân thành và những món quà đầy ý nghĩa nhân ngày đầu năm học cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mong sao năm sau các em sẽ cố gắng hơn nữa để mãi là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phần hội diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi. Các đội thi càng cố gắng nhiều hơn trong tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình của các bạn và thầy cô. Những tiếng cười hồn nhiên hoà trong nắng rộn rã cả một góc trời mùa thu. Tiếng cười kéo cả niềm vui và thắng lợi đến trong mùa khai trường năm nay.

Tác giả bài viết: Châu Vân - TH Ngô Quyền