Thứ năm 25/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

PETRONAS tiếp tục tài trợ cuộc thi khám phá khoa học dành cho học sinh THCS Việt Nam

Hà Nội, 12/9/2012 - Cuộc thi khoa học thường niên “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” dành cho các em học sinh THCS đã được Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia PETRONAS phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương và báo Thiếu niên Tiền phong chính thức phát động trên toàn quốc.
Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 nhằm khuyến khích các em khám phá thế giới khoa học tự nhiên, đồng thời giúp các em phát triển kĩ năng sáng tạo, kĩ năng làm việc theo nhóm. “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 9, thông qua việc trả lời các câu hỏi liên quan đến 5 môn học: Toán học, Vật lý, Sinh học, Hoá học và Địa lý. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia vào các hoạt động ngoài trời để trau dồi và bổ sung kiến thức về thế giới xung quanh mình. Năm nay, “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” sẽ diễn ra từ tháng 9/2012 tới tháng 1/2013.
Vòng thi loại sẽ kéo dài trong 4 tháng, từ tháng 9/2012 tới tháng 12/2012. Cứ sau mỗi hai tuần, Ban giám khảo sẽ chọn ra hai đội thi xuất sắc nhất tại hai miền Bắc (từ Hà Giang đến Đà Nẵng) và miền Nam (từ Quảng Nam đến Mũi Cà Mau) để tham dự vào vòng thi khu vực. Cuối cùng, hai đội xuất sắc nhất cho hai miền và đội nhì có số điểm cao nhất sẽ nắm tay nhau với đầy quyết tâm chiến thắng hướng tới vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 1/2013.
Giải thưởng cho đội vô địch là một chuyến du lịch tới Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia vào tháng 6/2013. Các em sẽ được tham gia vào một chuỗi các hoạt động thú vị được tài trợ bởi PETRONAS, như thăm toà tháp đôi PETRONAS nổi tiếng thế giới hay trung tâm khoa học PETROSAINS.
Lễ phát động cuộc thi năm nay được tổ chức tại trường THCS Vân Hồ - Hà Nội, với sự tham dự của ông Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Yg Bhg Dato’ Azmil Mohd Zabidi - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam; chị Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng các quan chức chính phủ, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, thầy cô giáo và các em học sinh.
Ông Mohamed Firouz Asnan, trưởng đại diện PETRONAS tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi năm 2010 đã thu hút 1,2 triệu học sinh trên toàn quốc nhiệt tình tham gia vào các vòng thi. Chúng tôi hi vọng số lượng bài dự thi năm nay sẽ còn tăng hơn nhiều lần so với các năm trước.”
PETRONAS đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen vì những cống hiến cho hoạt động phát triển giáo dục vì thế hệ trẻ Việt Nam. Năm ngoái, PETRONAS đã kỉ niệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam.
Thể lệ cuộc thi “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012 được đăng tải trên báo Thiếu niên Tiền phong, trang web chính thức của cuộc thi www.khamphacungpetronas.vn, hoặc Facebook www.facebook.com/khamphacungpetronas

Nguồn tin: muctim.com.vn