Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ hai 22/10/2018 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua

Thống kê truy cập

Đang truy cập : 15


Hôm nay : 563

Tháng hiện tại : 37964

Tổng lượt truy cập : 4668424

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

World Cup 2018     Soi Keo

Nhìn lại công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2013

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, năm 2013, ngành Công an từ huyện đến cơ sở đã thực hiện công tác phòng chống và đấu tranh trấn áp tội phạm có hiệu quả, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân và đảm bảo cho các ngành kinh tế - văn hoá – xã hội phát triển.
Cùng với Mặt trận, ban ngành, đoàn thể và địa phương phát động phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, tuyên truyền và giáo dục pháp luật, xây dựng các đội dân phòng, ngay từ đầu năm 2013, Công an huyện và các xã, thị trấn đã có kế hoạch phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm. Đi đôi với việc quản lý nắm chắc đối tuợng hình sự, Công an huyện thường xuyên tổ chức tuần tra đột xuất, tuần tra đêm, nhất là các vùng trọng điểm về an ninh trật tự. Qua đó, cơ quan Công an đã phát hiện, xử lý kịp thời các vụ vi phạm. Nhờ vậy, năm 2013, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện ổn định. Về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, tội phạm và hành vi xâm phạm trật tự xã hội, theo thống kê từ Công an huyện, năm 2013 xảy ra 72 vụ (giảm 1 vụ so với năm 2012) làm chết 2 người, bị thương 32 người, tổng giá trị thiệt hại trên 7,7 tỉ đồng, 57 chỉ vàng và nhiều tài sản có giá trị khác. Tội phạm và hành vi vi phạm trật tự quản lý kinh tế xảy ra 26 vụ, tăng 3 vụ so với cùng kỳ, trong đó tham ô tài sản: 1 vụ, vận chuyển hàng cấm: 1 vụ, vận chuyển hàng hoá không rõ nguồn gốc: 10 vụ, tàng trữ, vận chuyển lâm sản trái phép: 8 vụ, khai thác khoáng sản trái phép: 2 vụ, vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế: 3 vụ, vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuỷ sản: 1 vụ, 10 vụ với 18 đối tuợng có hành vi tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép chất ma tuý và trồng cây thuốc phiện, so với cùng kỳ năm 2012 tăng 1 vụ, 5 đối tượng.
Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, Công an huyện cùng với các ngành, các địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đuờng thuỷ, đường sắt, đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông. Tuy vậy, năm 2013, tai nạn giao thông có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao. Năm 2013, tính đến ngày 10.12, trên địa bàn huyện xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 38 nguời, bị thương 26 người, (giảm 13 vụ, 20 người chết, giảm 27 người bị thương so với cùng kỳ). Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn xảy ra 79 vụ va chạm giao thông làm bị thương nhẹ 145 người, thiệt hại tài sản 188 triệu đồng, (giảm 107 vụ, 147 người bị thương so với cùng kỳ năm 2012). Trong khi đó, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức 544 ca tuần tra kiểm soát giao thông trong năm 2013 vơi 2715 lượt cán bộ - chiến sĩ tham gia. Qua đó, đã phát hiện và lập hồ sơ xử lý 1.601 trường hợp vi phạm, tịch thu 88 phương tiện giao thông, tạm giữ 628 phương tiện và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 174 trường hợp.
Năm 2013, Cán bộ - chiến sĩ Công an huyện Núi Thành và Công an các xã, thị trấn đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và đạt được nhiều thành tích trong công tác giữ gìn trật tự trị an trên địa bàn huyện và Khu kinh tế mở Chu Lai. Nhiều vụ cướp giật, trộm cắp, buôn hàng cấm, hàng lậu được cơ quan điều tra Công an huyện nhanh chóng phát hiện, xử lý và phá án một cách hiệu quả đem lại niềm tin cho nhân dân.
Phát huy thành tích đạt được, bước vào năm 2014, Công an huyện Núi Thành và các xã, thị trấn đang triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong năm, trước mắt là thực hiện kế hoạch phòng ngừa, tấn công và trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Giáp Ngọ, đảm bảo cho nhân dân đón một cái tết cổ truyền an toàn và vui tươi.
 
 

Tác giả bài viết: Văn Phin

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp

Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Trang tin điện tử PGD Núi Thành?

Đẹp, hài hòa.

Mới lạ, thông tin nhanh.

Bình thường.

Liên kết Website

 kojiesan
 Cộng đồng hỏi đáp số 1 việt nam
thư viện câu truyện cổ tích giáo dục hay nhất
những bài soạn văn 9 hay nhất
kho tàng văn mẫu Việt Nam lớn nhất
thư viện giải bài tập toán 9 mới nhất
Thiết kế website: Công ty Phú Bình Pro