Thứ sáu 19/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

NGÀNH GIÁO DỤC NÚI THÀNH: ĐẠt NHIỀU GIẢI CAO TRONG CUỘC THI “QUAN HỆ ĐẶC BIỆT VIỆT NAM – LÀO, LÀO – VIỆT NAM”

NGÀNH GIÁO DỤC NÚI THÀNH:  ĐẠt  NHIỀU GIẢI CAO TRONG CUỘC THI “QUAN HỆ ĐẶC BIỆT VIỆT NAM – LÀO, LÀO – VIỆT NAM”

Sáng ngày 25/12, tại hội trường cơ quan Công an huyện. Ban Tuyên Giáo huyện uỷ Núi Thành tổ chức Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “ Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam”. Đây là cuộc thi có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng trong việc củng cố, thắt chặt mối quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân Việt – Lào anh em
Qua 3 tháng phát động và tổ chức,  Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 6.152 bài. Các đơn vị có số người tham gia nhiều nhất đó là Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có 2.703 bài, ngành Giáo dục – Đào tạo  1.751 bài, Hội Cựu chiến binh huyện 444 bài. Qua chấm chọn Ban tổ chức quyết định  trao thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân. Trong đó Ngành giáo dục đạt 2 giải tập thể và 6 cá nhân đó là: Phòng GD-ĐT Núi Thành đạt giải nhì, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đạt giải đặc thù,  6 giải cá nhân là  cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thông trường THCS Nguyễn Trãi ( xã Tam Mỹ Đông) đạt giải nhất, cố giáo Võ Thị Hồng Sinh trường TH Trần Quốc Toản, cô giáo Trần Thị Thu trường THCS Nguyễn Trãi, thầy giáo Lê Văn Huân THCS Lê Văn Tâm, thầy giáo Lê Vĩnh Trân TH Hoàng Hoa Thám, thầy giáo về hưu Trần Quang Mai..
          Theo đánh giá của Ban tổ chức mặc dù cuộc thi được phát động trong thời gian ngắn, nhưng qua kết quả của cuộc thi đã phản ánh được tình cảm đặc biệt của nhân dân huyện Núi Thành đối với đất nước và nhân dân Lào anh em. Đồng thời, qua đây đã giúp cho cán bộ, nhân dân, thanh niên, học sinh huyện nhà hiểu được  về lịch sử truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết của nhân dân hai nước Việt – Lào trong thời gian qua và tiếp tục phát huy  nâng lên tầm cao mới để đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào của các thế lực thù địch.

Tác giả bài viết: Lê Văn Huân

Nguồn tin: THCS Lê Văn Tâm