Thứ bảy 20/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Lễ ra mắt Điểm tư vấn học đường tại Trường THCS Trần cao Vân.

Đ/c Phan Thanh Tân tại buổi ra mắt Điểm tư vấn học đường

Sáng ngày 23/12/2013 tại Trường THCS Trần Cao Vân, Phòng LĐTB-XH phối hợp với Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức lễ ra mắt điểm tư vấn học đường, đây là đơn vị làm điểm theo sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Nam.
             Về dự lễ ra mắt có đ/c Hồ Thị Hường, Phó Trưởng phòng Lao động- Thương binh Xã hội huyện, đ/c Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, đ/c Phan Thanh Tân Đội phó Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành, đồng chí Đinh Châu Trinh, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và hơn 300 học sinh khối 6,9.
             Tại buổi lễ ra mắt Điểm tư vấn học đường, đ/c Phan Thanh Tân thông báo một số vụ vi phạm pháp luật trong năm 2013. Riêng 49 vụ trộm cắp tài sản có 60 học sinh vi phạm. Trong 57 vụ vi phạm an toàn toàn giao thông thì có 59 em vi phạm . Trong 10 vụ gây thương tích thì có 10 học sinh vi phạm.
             Đ/c Phan Thanh Tân còn triển khai một số điều luật về an toàn giao thông và nêu nguyên nhân của việc vi phạm pháp luật và cho biết năm qua huyện Núi Thành có 4 trường hợp xâm hại trẻ em.
            Tại buổi lễ đ/c Đinh Châu Trinh phát biểu chỉ đạo nhấn mạnh việc tăng cường sâu rộng, ý thức bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em, kết hợp giữa gia đình với nhà trường và xã hội. Đẩy mạnh cuộc vận động “xây dựng đời sống văn hóa ở từng khu dân cư” góp phần đào tạo bồi dưỡng nhân lực cho mai sau .
             Thực hiện các chính sách phúc lợi , thu hút trẻ em vào những sân chơi lành mạnh , bổ ích.
             Thầy Lê Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua quyết định thành lập Ban tư vấn học đường của Trường THCS Trần Cao Vân gồm 5 thành viên. Cuối buổi lễ đ/c Hồ Thị Hường trao 20 phần quà cho các em học sinh được tư vấn.

Tác giả bài viết: Lương Thị Xuân Ngọc

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn