Thứ bảy 20/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Hội thi Trạng Nguyên Nguyễn Hiền năm học 2012 - 2013

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh của trường ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống tuổi nhỏ thông minh của bao thế hệ cha ông trước kia, mà tên tuổi và sự nghiệp của nhiều người đã trở nên bất tử – Tự hào hơn, vinh dự hơn Trường vinh dự được mang tên Nguyễn Hiền, một thần đồng đất Việt, đã giành được học vị Trạng nguyên năm 12 tuôi, ở độ tuổi “ Tóc còn để chỏm ”, Từ đó nhằm phát huy truyền thống tuổi nhỏ thông minh, hiếu học của cha ông, tiếp tục học tập, rèn luyện bản thân để trở thành các bậc hiền tài, có nhân cách cao đẹp, góp phần xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước, đem lại vinh quang cho bản thân, gia đình và xã hội.
Hình ảnh cuộc thi Trạng Nguyên Nguyễn Hiền

Cứ hằng năm vào các ngày kỷ niệm lễ hội của đất nước, Liên đội đã phối hợp cùng Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp của Trường tổ chức Hội thi “ Trạng nguyên Nguyễn Hiền ” đây chính là sân chơi bổ ích, là dịp để củng cố kiến thức phổ thông, kiến thức trong chương trình học cho các em, tạo cho các em niềm say mê không ngừng vươn lên trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập, động cơ học tập đúng đắn. Qua đó phát hiện nhân tài biểu dương khen thưởng,  đồng thời củng cố kiến thức cho các em thi tốt học kỳ I.
   Với mô hình hoạt động này , trường đã tổ chức Hội thi “ Trạng nguyên Nguyễn Hiền ” Khoa thi năm Nhâm Thìn 2012. Với các chặng đường của Hội thi : Thi Hương, thi Hội, thi Đình, với các phần thi gây cấn, đầy thách thức và hấp dẫn, mà các thi sinh phải trãi qua ở các lĩnh vực kiến thức văn hóa, kiến thức phổ thông xã hội, Đội , Đoàn, Đảng, Bác Hồ kính yêu, để tuyển chọn nhân tài : Thám hoa, Bảng nhãn, Trạng nguyên. Phần gay cấn hơn hết của Hội thi là thí sinh phải trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội thi ở các lĩnh vực : ( Âm nhạc, Tin học, Anh văn, kiến thức trong chương trình, kiến thức phổ thông... ). Nêu tiểu sử Nguyễn Hiền , các giai thoại của Trạng Nguyên Nguyễn Hiền, cảm nghĩ của minh khi đoạt danh hiệu, khi vinh dự Trường được mang tên, để đoạt học vị Trạng Nguyên . Trong phần Hội thi còn có các câu hỏi dành cho khán giả cổ động viên và chương trình Văn nghệ của các khối lớp làm cho không khí của Hội thi sôi động hơn.
   Kết quả Hội thi đã tuyển chọn được 2 vị Trạng nguyên nhỏ tuổi của 2 Khối 4,5 đó là : Nguyễn Thị Thu Hiền ( 5A2 ) – Đào Thị Thanh Tâm ( 4A1 ) cùng với 9 Bảng Nhãn và 17 thi sinh đoạt học vị Thám Hoa.

˜  TRẠNG NGUYÊN  ( Khối 5 )                      ˜
             Nguyễn Thị Thu Hiền ( 5A2)
                   BẢNG NHÃN ( Khối 5 )
1. Đoàn Thị Kim Chi       5B1