Thứ ba 21/05/2024 Trang nhất » Trang chủ » THÔNG TIN - SỰ KIỆN

Núi Thành phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ”

Phòng GD-ĐT Núi Thành vừa tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” trong các trường tiểu học. Đây là cuộc thi do Vụ Giáo dục Tiểu học- Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức với mong muốn khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh tiểu học.
Năm nay, cuộc thi có chủ đề: “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, các em sẽ thể hiện những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và niềm vui qua những bức tranh được vẽ lên bằng chính đôi tay nhỏ xinh của mình. Các em có thể thể hiện ý tưởng bằng tranh vẽ theo nhóm hoặc từng cá nhân. Trường tiểu học Hùng Vương là trường đầu tiên tổ chức lễ phát động khá trang trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho các em thực hiện ý tưởng qua tranh vẽ ngay tại sân trường. Đến nay đã có 10 trường tiểu học ở huyện Núi Thành hưởng ứng tham gia với số lượng 2542 bức tranh, trong đó các trường TH Phạm Văn Đồng, TH Nguyễn Chí Thanh, TH Trần Phú tham gia với số lượng lớn. Bằng những ý tưởng đa dạng, phong phú, các bức tranh đều diễn tả được những mơ ước thật sinh động, sáng tạo và dễ thương của tuổi học trò với mong muốn đóng góp công sức bé nhỏ của mình cho cuộc sống.
Hiện nay các trường đang thành lập ban giám khảo để chấm chọn những bức tranh có ý tưởng xuất sắc, sáng tạo nhằm gửi tham gia vòng 2 là thực hiện và đánh giá mô hình cụ thể của ý tưởng. Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” là hoạt động khởi đầu cho một kỳ hoạt động hè phong phú trước mắt.

Ảnh : Các em HS thảo luận ý tưởng theo nhóm trên sân trường.

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn

Từ khóa: tiểu học