Thứ sáu 19/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

Giáo dục Trung học cơ sở huyện Núi Thành – một năm học ổn định.

Năm học 2011-2012 là một năm học khá ổn định đối với cấp học Trung học cơ sở (THCS) ở huyện Núi Thành. Với việc thành lập thêm một ngôi trường mới tại xã miền núi Tam Mỹ Tây mang tên anh hùng Lê Văn Tâm, toàn huyện đã có 17 trường THCS, 248 lớp học và 9401 học sinh (bình quân 39 em/ lớp). Việc phát triển mạng lưới trường lớp - học sinh cấp THCS đã ổn định, bảo đảm theo kế hoạch; từ đó việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục THCS cũng đã có những thành tích khả quan.

9 tuổi thành tỷ phú nhờ bán tranh

(Dân trí) - Họa sĩ nhí Kieron Williamson (9 tuổi) ở Anh đã trở thành tỷ phú sau khi bán bộ sưu tập gồm 24 bức tranh của mình với giá 250.000 Bảng (hơn 8 tỷ 139 triệu đồng Việt Nam). 9 tuổi thành tỷ phú nhờ bán tranh

Chi tiết tin
Trường TH Nguyễn Du tổ chức giảng dạy “Làm quen với Tiếng Việt” cho học sinh dân tộc trước khi vào lớp 1

am Trà là xã duy nhất của huyện Núi Thành có người dân tộc thiểu số. Đó là người Cor, sống ở các thôn 4, 6 và 8. Hằng năm, trường TH Nguyễn Du – xã Tam Trà đón nhận khoảng hơn 20 em người dân tộc Cor vào học lớp 1 chung với học sinh người Kinh. Cùng một lứa tuổi nhưng các em học sinh dân tộc thiểu số thường tiếp thu chậm và khó khăn hơn các em người Kinh, nhất là môn Tiếng Việt ở lớp Một đầu cấp Tiểu học. Nhận thấy điều đó, ngành Giáo dục đã chỉ đạo những nơi có học sinh dân tộc phải tổ chức giảng dạy “Làm quen với Tiếng Việt” cho các em học sinh dân tộc trước khi vào lớp Một.

Chi tiết tin
Xã Tam Giang có tất cả các trường phổ thông, mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 22-6-2012, Đoàn kiểm tra thẩm định trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh Quảng Nam đã về kiểm tra tại xã Tam Giang.

Đoàn sinh viên Sin-ga-po về làm dự án phòng chống thiên tai tại Tam Giang

Từ ngày 5-14/6/2012 Đoàn sinh viên Sin-ga-po về làm dự án phòng chống thiên tai tại xã Tam Giang. Trong thời gian 10 ngày các em đã tham gia trồng khu vườn tại Trường Mẫu giáo Sao Mai, xã Tam Giang, huyện Núi Thành. Ngoài ra các em còn mở lớp sơ cứu y tế và dạy tiếng Anh cho một số học sinh tiểu học, trung học cơ sở, giao lưu với đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã; cung cấp một số vật dụng y tế như 02 giường, 02 tủ thuốc, 03 cân đo chiều cao... trị giá hơn 21 triệu đồng.

Thủ khoa 11 tuổi và bài văn điểm 10

Ngày 21/6, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường THCS Marie Curie Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2012 nhà trường bất ngờ với 1 học sinh khi em đạt điểm tuyệt đối hai môn Văn (10 điểm) và Toán (11 điểm). Theo thầy Khang, lịch sử mấy năm tuyển sinh gần đây chưa có em nào xuất sắc như vậy.

Chi tiết tin
Bài văn gây xúc động về thành công

Trên mạng xã hội Facebook, bài văn của một học sinh lớp 10 chuyên Văn một trường chuyên ở Hà Nội về "một bài học ý nghĩa, sâu sắc mà cuộc sống đã tặng cho em" đang nhận được nhiều chia sẻ.

TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÂM TỔ CHỨC SINH HOẠT NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6

Nhân kỷ niệm ngay Quốc tế Thiếu nhi ( 1-6), Sáng ngày 1- 6, trường THCS Lê Văn Tâm tổ chức cho 22 cháu là con của cán bộ, viên chức nhà trường.

THCS Lê Văn Tâm, một năm học đạt chất lượng

Trường THCS Lê Văn Tâm ( xã miền núi Tam Mỹ Tây) mới được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2011. Năm học 2011-2012 là năm học đầu tiên của nhà trường. Nên những ngày đầu tiên của năm học nhà trường gặp rất nhiều khó khăn nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của UBND huyện, Phòng Giáo dục – đào tạo, các ngành chức năng ở huyện và nhân dân, chính quyền địa phương cùng với sự nhiệt tình, vượt khó vươn lên, khắc phục khó khăn tập thể giáo viên.

Chi tiết tin
TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN ĐƯỢC ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG VÀ BỘ GD&ĐT VỀ THĂM, TẶNG QUÀ

Chiều ngày 28/4/2012, Trường THCS Chu Văn An đã vinh dự được đồng chí Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương về thăm. Cùng đi có Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, gồm Tiến sĩ Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ giáo dục phổ thông trung học, Tiến sĩ Trần Đình Châu, Vụ trưởng, Giám đốc dự án phát triển giáo dục THCS II, TS Bùi Việt Phú, Giám đốc Nhà Xuất bản GD Miền Trung và nhiều chuyên viên của Bộ GD&ĐT. Tham dự có ông Hà Thanh Quốc, Phó Giám đốc Sở GD_ĐT Quảng Nam, Ông Phạm Văn Quyện, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Núi Thành, Ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng GD-ĐT và các đ/c lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương xã Tam Xuân 2.

HUYỆN NÚI THÀNH CÓ THÊM 01 TRƯỜNG THCS ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Chi tiết tin
Trường TH Lý Tự Trọng phát động cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ"

Để hưởng ứng cuộc thi ý tưởng trẻ thơ do hãng Honda tổ chức sáng 16/4/2012, Liên độiTrường TH Lý Tự Trọng đã phát động phong trào, với mong muốn khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và chắp cánh cho những ước mơ.

Trang trước  1, 2, 3 ... 15, 16, 17