Thứ tư 01/05/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

Trường Tiểu học Nguyễn Hiền tổ chức hội nghị Nhà giáo - Lao động NH 2013-2014

Vừa qua (10/9/2013), trường Tiểu học Nguyễn Hiền, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị Nhà giáo-Lao động, năm học 2013-2014. Đến dự Hội nghị có đ/chí Hệ Đức Lương, Bí thư Đảng ủy xã Tam Anh Nam, đại diện Đảng ủy - UBND - UBMT TQVN xã Tam Anh Nam, đại diện Hội Khuyến học huyện Núi Thành, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường.
Toàn cảnh Hội nghị.

Được biết, năm học 2012-1013, trường TH Nguyễn Hiền đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện. Đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tuyển sinh đúng độ tuổi 100%.
Cuối năm duy trì sĩ số học sinh 100%. Học sinh khối 5 lên lớp thẳng 100%. Có 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 18 giáo viên giỏi cấp huyện. Trường đạt danh hiệu tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạng, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn đội đạt vững mạnh xuất sắc. Các hoạt động khác, như xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học, ứng dụng Công nghệ thông tin cũng như công tác xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài v.v…được đẩy mạnh đạt hiệu quả thiết thực, đặc biệt là tổ chức tốt Hội thi Trạng nguyên “Nguyễn Hiền”. Các phong trào hoạt động về chuyên môn có nhiều chuyển biến, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được phát huy hiệu quả xuyên suốt trong năm học qua.
Năm học mới 2013-2014, toàn trường có tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên là 49 người, có 28 lớp với tổng số học sinh từ khối 1 đến khối 5 là 710 em.
Với thành tích đã đạt được trong năm học qua, năm học 2013-2014 toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường với quyết tâm cao, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của ngành. Đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo chuẩn kỹ năng kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động nguồn lực của xã hội chăm lo cho giáo dục. Phấn đấu duy trì, nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn giáo dục tiểu học.
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy hiệu quả công tác dạy và học, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện tốt công tác dạy và học v.v… Hoàn chỉnh cơ sở vật chất ở điểm trường chính và 4 cơ sở lẻ. Tiếp tục tạo cảnh quan sư phạm khang trang, sạch đẹp.
Hội nghị ra Nghị quyết, phấn đấu cuối năm toàn trường đạt danh hiệu: Trường tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn đội đạt vững mạnh xuất sắc và các chỉ tiêu thi đua toàn trường đạt cao hơn năm học qua.
Hiện tại, toàn Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Nguyễn Hiền có đội ngũ thầy cô giáo gồm lực lượng trẻ, khỏe, năng động đảm bảo cho công tác chuyên môn, đầy khí thế tự tin bước vào năm học mới với khí thế mới.

Tác giả bài viết: Huy Hoàng

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn

Từ khóa: xã tam, anh nam