Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

Hôm nay : 12057

Trường TH Lê Văn Tám đạt giải Nhất môn Cầu lông cấp huyện

Vào ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2012, PGD & ĐT Núi Thành tổ chức thi đấu cầu lông đôi nam nữ cho học sinh 25 trường TH trong toàn huyện. Trường TH Lê Văn Tám có hai em: Bùi Thị Cẩm Ly và Dương Văn Tĩnh học sinh lớp 5A tham gia.
01_500_01

Tĩnh và Cẩm Ly ở sân Chi Cục thuế Núi Thành

Trận thứ nhất gặp TH Nguyễn Trường Tộ tại sân Chi cục thuế Núi Thành sân ngoài trời nắng và gió nên 2 em chưa thể hiện hết được kỹ thuật của mình, nhưng cũng phần nào đem lại cho khán giả nhiều pha phát và đỡ cầu đẹp mắt, hai em đã chiến thắng với tỉ số 2-0. Trận thứ nhì vào buổi chiều ngày 23, hai em gặp TH Trần Phú tại nhà thi đấu của công ty thép Trường Thành, và kết quả cũng là 2-0 đội Lê Văn Tám tiếp tục vào vòng trong.

Sáng ngày 24/11, thầy và trò trường TH Lê Văn Tám lại tiếp tục khăn gói lên đường. Trận thứ ba, hai em gặp TH Hùng Vương, cả hai đội đều ngang tài ngang sức, và năm 2010-2011, Lê Văn Tám đã thua Hùng Vương trong trận chung kết để đứng vị trí giải nhì. Nhưng chiến thắng sẽ về tay đội có kỹ thuật thi đấu, kết quả TH Lê Văn Tám đã chiến thắng với tỉ số 2-0 và nắm chắc giải ba trong tay.
Nhưng kết quả không dừng lại ở đó, hai em tiếp tục trận thứ 4 gặp TH Trần Quốc Toản, là một đội mạnh theo dự đoán sẽ là ứng cử viên thứ nhì sau TH Đinh Bộ Lĩnh. Nhưng kết quả chiến thắng 2-0 vẫn về tay TH Lê Văn Tám. Lúc này, tất cả giáo viên trường TH  Lê Văn Tám đã chuẩn bị sẵn sàng để buổi chiều vào Núi Thành cổ động cho hai em, nhưng Ban tổ chức đã quyết định chung kết ngay trong buổi sáng, nên các thầy cô liên tục liên lạc bằng điện thoại để cổ vũ cho hai em. TH Lê Văn Tám tiếp tục vào chung kết với người bạn năm học 2011-2012 đã chiến thắng để TH Lê Văn Tám tiếp tục đạt giải nhì, đó là TH Đinh Bộ Lĩnh. Đây thực sự là một đối thủ mạnh, với kỹ thuật đánh rất điêu luyện, và cổ động viên rất đông và luôn khẳng định xã Tam Mỹ sẽ ôm trọn hai giải nhất của 2 cấp học, vì THCS Nguyễn Trãi mới chiến thắng THCS Lê Lợi cũng ở lại cổ động cho TH Đinh Bộ Lĩnh.
Séc thứ nhất, TH Lê Văn Tám bị thua với số điểm 8-15; Qua séc thứ nhì, tâm lý bị thua của năm trước đã bị lãng quên, hai em có những pha phát và đỡ cầu rất đẹp mắt, đem lại chiến thắng 15-10 để tiếp tục vào séc thứ 3. Lúc này hai em mới thật sự hết lòng vì sắc áo TH Lê Văn Tám và sự nhiệt tình cổ vũ của các thầy cô, đã chiến thắng với điểm số 15-12, đem giải nhất về cho trường Lê Văn Tám.

tthe_500

Ban tổ chức trao phần thưởng và chụp ảnh chung với cổ động viên Lê Văn Tám

Đây là một sân chơi thật sự bổ ích và lý thú cho các em học sinh và sự nhiệt tình của tất cả cổ động viên. Trong Hội thi cầu lông năm nay, khán giả đã bình chọn cho TH Lê Văn Tám 3 giải nhất: 1 là hai em đạt giải nhất cấp huyện, 2 là giải nhất về trang phục thi đấu và 3 là giải nhất về cổ động viên đông (mặc dù ở xa)

Tác giả bài viết: Trần Thị Kiều Thái