Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ ba 16/07/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 115


Hôm nay : 19625

Tháng hiện tại : 652161

Tổng lượt truy cập : 19401767

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

Tọa đàm "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học"

ọa đàm "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học"
               
          Năm học 2016 - 2017, chuyên đề "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học" đã được ngành Giáo dục triển khai và toàn xã hội cùng quan tâm. Sáng ngày 05/10/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Nghĩa kết hợp với các trường Tiểu học và Mẫu giáo trong xã đã tổ chức buổi Tọa đàm về “Vai trò của ông bố, bà mẹ và thầy cô giáo trong việc hỗ trợ con trẻ ở giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học”.
          Về tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UBMTTQVN, đại biểu các ban ngành, đoàn thể trong xã, đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên của 3 trường: Tiểu học Hùng Vương, Tiểu học Ngô Quyền và Mẫu Giáo Hoa Phượng Đỏ. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự tham dự của thành viên các câu lạc bộ “Giáo dục đời sống”; “Gia đình hạnh phúc”, “Phát triển kinh tế” ở các thôn.
          Được biết, nội dung buổi tọa đàm nhằm tạo điều kiện để các thành viên câu lạc bộ và cũng là phụ huynh có con em học lớp Mẫu giáo, lớp 1 giao lưu, học hỏi, chia sẻ những hiểu biết cơ bản về giai đoạn chuyển tiếp của trẻ Mầm non lên Tiểu học và những cách thức, biện pháp nhằm tăng cường khả năng hỗ trợ của cha mẹ và các thầy cô giáo với con trong giai đoạn chuyển tiếp này. Với các hình thức: Giải đáp thắc mắc của ông bà, cha mẹ; Chia sẻ kinh nghiệm của giáo viên lớp 1; Trò chuyện với các khách mời về chủ đề toạ đàm; Giao lưu trao đổi ý kiến giữa các thành viên câu lạc bộ khách mời... Buổi toạ đàm giúp cho các thành viên trong gia đình nhận thức sâu sắc rằng: Cha mẹ là người đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ con ở giai đoạn chuyển tiếp nhưng cha mẹ không phải là giáo viên để dạy trẻ tập đọc, tập viết. Đồng thời cha mẹ cũng nên biết mọi trẻ em có mức độ sẵn sàng đi học không giống nhau nên mỗi gia đình cần biết con mình có thiếu hụt gì để hỗ trợ trẻ kịp thời. Trẻ vào Tiểu học cần được rèn luyện tính độc lập, tự tin, biết hoà đồng, giao tiếp với bạn và thầy cô; Cha mẹ giúp con làm quen với Toán và ngôn ngữ, rèn ngón tay khéo léo chắc khoẻ để cầm bút tập viết... Buổi toạ đàm giúp cho mỗi chúng ta có cái nhìn rõ hơn về giai đoạn chuyển tiếp, vai trò của cha mẹ và thầy cô giáo nhằm hỗ trợ trẻ ở giai đoạn này, đồng thời mỗi ôn bố bà mẹ sẽ tự biết cách để hỗ trợ tốt hơn cho con em mình. Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí vui vẻ cởi mở và thân thiện./.
Quang cảnh buổi toạ đàm:

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý-TPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp


THI TOÁN QUA MẠNG

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam
Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Trang tin điện tử PGD Núi Thành?

Đẹp, hài hòa.

Mới lạ, thông tin nhanh.

Bình thường.

Liên kết Website

Thiết kế bởi Công ty thiết kế web Phú Bình Pro