Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

Tổ chức lớp tập huấn bơi cho học sinh (CRS)

Hócinh trường TH Nguyễn Thái Bình

Được sự giúp đỡ tạo điều kiện của Tổ chức CRS Việt Nam, ngày 12/7/2014, trường tiểu học Nguyễn Thái Bình khai giảng lớp tập huấn bơi cho học sinh toàn trường về phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm học 2013-2014.

Đăng lúc: Thứ ba - 05/08/2014 10:11 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Bình

Tập huấn lớp bơi cho học sinh

Như chúng ta đã biết, Tam Hòa là vùng bãi ngang ven biển khó khăn, thường xuyên đến mùa mưa lũ lại bị ngập nước, học sinh của nhà trường luôn bị đe dọa bởi thiên tai như: bão, lũ. Vì vậy, việc phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai là điều rất cần thiết trong nhà trường. Năm học 2013-2014, được sự giúp đỡ tạo điều kiện của Tổ chức CSR Việt Nam, nhà trường đã tập huấn cho học sinh toàn trường về phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai như trước khi bão, trong khi bão và sau khi bão các em cùng gia đình phải làm gì? Các em đã nắm được những kỹ năng cơ bản
Hôm nay được sự quan tâm của Tổ chức CRS Việt Nam tiếp tục tài trợ kinh phí để nhà trường tập huấn bơi cho các em nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng, tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em. Qua đó, nâng cao nhận thức, khuyến cáo các em, các bậc phụ huynh, nhà trường, các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo mối gắn kết giữa gia đình - nhà trường và xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ các em, góp phần mang lại cho các em có được cuộc sống yên bình, hạnh phúc.
Bước đầu trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản về cách phòng tránh đuối nước, các kỹ năng bơi thông qua  các buổi tập bơi, tập huấn về kỹ năng sơ cấp cứu khi có đuối nước xảy ra ở các em, qua đó góp phần hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em trong thời gian tới.
Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian từ  ngày 12/7//2014 đến ngày 02/8/2014 với sự tham gia của Ban  giám hiệu nhà trường, thầy Phạm Văn Hiền - Giáo viên dạy bơi cho các em,các thầy cô khối lớp 4,5, hơn 50 em học sinh đại diện cho khối lớp 4,5.
Bước đầu thầy Hiền hướng dẫn cho các em khởi động những động tác đơn giản để các em nắm được cơ bản về lý thuyết, tiếp đó là phần thực hành dưới nước tại biển Thôn Hòa An - xã Tam Hòa.
Qua gần một tháng tập luyện, với sự nhiệt tình của các thầy cô đã truyền đạt hết kỹ thuật bơi cơ bản trong thời gian ngắn mà các em đều biết bơi.
Thay mặt cho Chi bộ, lãnh đạo nhà trường thầy Trần Đình Hùng cảm ơn tất cả thầy cô trong nhà trường, thầy Phạm Văn Hiền cùng tất cả các em học sinh tham gia lớp tập bơi trong đợt tập huấn này.
Một số hình ảnh trong đợt tập huấn:

Lễ khai giảng lớp tập huấn bơi cho học sinh

Phần khởi động

Thầy Hiền hướng dẫn những động tác cơ bản về lý thuyết

Phần thực hành dước nước tại biển Thôn Hòa An xã Tam Hòa

Lễ bế giảng lớp tập huấn bơi

Tác giả bài viết: Bùi Thị Bình