Thứ hai 29/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP ĐỘ 3

Ông Huỳnh Ngọc Phúc- Trưởng đoàn kiểm tra

Trong tháng 12/2013, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tổ chức Đoàn kiểm tra trường Tiểu học Trần Quốc Toản huyện Núi Thành để công nhận trường đạt “Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3” theo đề nghị của đơn vị do đồng chí Huỳnh Ngọc Phúc - Trưởng phòng khảo thí Kiểm định chất lượng của Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn. Kết quả, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được công nhận. Như vậy đến thời điểm này, Núi Thành đã có 04 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
           Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo nhà trường về quá trình thực hiện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra theo 5 tiêu chuẩn, 28 tiêu chí . Trong đó Đoàn rất chú trọng kiểm tra, đối chiếu các loại hồ sơ minh chứng về tính khoa học, phù hợp với những nội dung trong viết báo cáo. Kết quả  5 chuẩn mà trường đã đạt được bao gồm: Về công tác cán bộ quản lý; Lực lượng đội ngũ giáo viên; Việc xây dựng cơ sở vật chất; Công tác xã hội hóa giáo dục và Chất lượng giáo dục học sinh.

Để đạt được kết quả trên; Trong 5 năm qua  trường TH Trần Quốc Toản luôn đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, UBND thị trấn Núi Thành, các hội đoàn thể địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân, đặc biệt là sự đồng thuận nhất trí cao của CB, GV và NV đã tập trung đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng bề thế, khang trang hơn, chất lượng học tập học sinh ngày càng được ổn định và nâng lên, tỷ lệ học sinh lên lớp luôn đạt 100%, tạo bước phát triển bền vững, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đáp ứng theo chuẩn nghề nghiệp,
            Đáng chú ý, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao về công tác chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường trong việc phân công và sự làm việc đầy trách nhiệm của các Tổ bộ môn, các thành viên nhà trường đã thực hiện tốt những mảng công việc được giao, nhất là việc lưu trữ, sắp xếp hồ sơ minh chứng  theo đúng hướng dẫn đã giúp cho đoàn kiểm tra thực hiện đúng quy trình.
          Tại buổi tổng kết  Đoàn đã kết luận trường TH Trần Quốc Toản đã đạt 5 tiêu chuẩn với 25/28 tiêu chí tỷ lệ 87,6%. và đề nghị Sở GD&ĐT Quảng Nam công nhận đơn vị đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Một số hình ảnh trong ngày họp kết luận chung:

Bà Bùi Thị Tiến - Hiệu trưởng-Báo cáo quá trình triển khai
thực hiện kiểm đinh chất lượng giáo dục.

Ông Hùnh Ngọc Phúc - Trưởng đoàn kiểm tra
thông qua kết luận làm việc của Đoàn.

Tác giả bài viết: QTM

Nguồn tin: TH Trần Quốc Toản