Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ THẾ CHẤP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Niềm mong đợi từ hơn nửa tháng nay của các em đã thành hiện thực. Chiều ngày 25.9.2014 tức ngày 14.8 âm lịch, trường TH Đỗ Thế Chấp đã tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi của trường.Trung thu năm nay với tiết trời thuận lợi, trời trong và không mưa, là một điều lý tưởng cho việc tổ chức một "Đêm hội trăng rằm" thành công.

Ngay từ sớm, tiếng trống múa lân của các em đã rộn rã sân trường. Các lớp đã chuẩn bị nguyên vật liệu để chuẩn bị cho phần thi làm đèn lồng. Các thầy cô và các bạn nữ thì lo bày sắp, trang trí mâm cỗ của lớp mình. Chương trình bắt đầu từ lúc 16h. Mở đầu là chương trình văn nghệ với những tiết mục của chính các em tham gia. Sau đó, các em được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các em thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2015. Một phần thi vô cùng mới mẻ so với mọi năm là phần thi Làm lồng đèn.

Những bàn tay xinh xinh khéo léo dưới sự hướng dẫn của các thầy cô đã tạo ra được những sản phẩm vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.

Tiếp đó, là chương trình thi Múa lân. Có 6 lớp tham gia thi. Nhiều con lân được chuẩn bị công phu, đẹp về hình thức như lớp 5c, 5B. Mặc dù các động tác múa của các em còn vụng về nhưng rất ngộ nghĩnh đáng yêu.

Hấp dẫn không kém là phần phá cỗ đêm trăng, các mâm cỗ được trang trí rất sáng tạo và bắt mắt, có bánh nướng, có nước ngọt và nhiều loại bánh nữa. Có thể nói năm nay các em có một các Tết Trung thu đầy đủ hơn, đàng hoàng hơn những năm trước.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoa