Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC SINH HOẠT KỈ NIỆM 69 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Sáng ngày 19/12/2013 Trường THCS Lương Thế Vinh long trọng tổ chức buổi sinh hoạt kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( ngày 22/12 /1944 – 22/12/2013 ). Về dự với buổi lễ có 32 đ/c CB-GV- NV và 471 em học sinh của trường .

Vào lúc 6 giờ 30 phút toàn thể CB- GV – NV của trường và các em học sinh với trang phục chỉnh tề đã tập trung  đông đủ . Đúng vào lúc 7 giờ  buổi sinh hoạt bắt đầu.

Nội dung buổi sinh hoạt gồm có hai phần :

Nội dung thứ nhất tổ chức rung chuông vàng : được ban tổ chức dàn dựng rất công phu với nhiều nội dung phong phú xoay quanh chủ đề về ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, về Đảng, về Bác Hồ Kính Yêu, về lịch sử địa phương và những nội dung kiến thúc mà các em đã học trong trường. Đặc biệt các em được xem những thước phim giá trị về thân thế và sự nghiệp của đ/c Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

- Nội dung thứ hai : Tổ chức gặp mặt các đ/ c CB – GV- NV nguyên là bộ đội xuất ngũ của trường do Ban giám hiệu kết hợp với Công đoàn trường tổ chức . Cuộc tọa đàm diễn ra trong không khí ấm tình đồng chí, đồng đội. Lãnh đạo nhà trường đã ghi nhận những thành tích của các Anh . Dù đi bất cứ nơi đâu , làm nhiệm  vụ gì trong các anh vẫn giữ được bản chất Người lính Cụ Hồ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xứng đáng với lời dạy của Bác kính yêu : “  Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân , khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đáng thắng, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự  do vì chủ nghĩa xã hội.”

Qua hơn hai tiếng , buổi sinh hoạt diễn ra thành công đây là buổi sinh hoạtđầy ý nghĩa. Qua buổi sinh hoạt giúp các em ôn lại truyền thông vinh quang của quân đội ta,  từ đó  tăng thêm lòng tự hào dân tộc ,  càng thêm yêu quê hương đất nước , cố gắng phấn đấu học tập để  trở  thành con ngoan, trò giỏi,   người công dân tốt , góp phần xây dựng dất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Du