Thứ năm 28/03/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NHÀ GIÁO VÀ LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2012- 2013

Ngày 25 tháng 9, Trường THCS Lê Văn Tâm tổ chức Hội nghị Nhà Giáo và Lao động năm học 2012 – 2013, đây là năm học thứ hai của nhà trường.
Hội nghị đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học mới là:  Tập trung chỉ đạo đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, tạo ra sự chuyển biến cơ bản về tổ chức hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường trung học. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành gắn với việc đổi mới giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tại mỗi cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục trung học. Đổi mới công tác quản lý giáo dục theo hướng tăng cường phân cấp quản lý, tăng quyền chủ động của các  tổ chuyên môn về thực hiện kế hoạch giáo dục; nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý đối với các tổ chuyên môn, đặc biệt là nâng cao vai trò của quản lý của các tổ trưởng tổ chuyên môn trong việc thực hiện kỷ cương, nền nếp quản lý dạy học, kiểm tra, đánh giá, thi cử. Tích cực triển khai công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên; chú trọng bồi dưỡng năng lực giáo dục đạo đức, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm đánh giá; quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện quản lý học sinh. Tham mưu với UBND xã tổ chức đại hội giáo dục cấp xã lần thứ nhất, tổ chức tổng kết công tác phổ cập giáo dục THCS.
Về Tập thể:   Chi bộ: Trong sạch vững mạnh, Trường Tiên Tiến cấp huyện,Công đoàn: Trong sạch vững mạnh,Liên đội: Xuất sắc,Trường học có đời sống văn hoá tốt, duy trì thư viện đạt chuẩn 01
Về Cá nhân : 14 nhà giáo đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 7 lao động tiên tiến, 10 đề tài sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện.

Tác giả bài viết: Lê Văn Huân

Nguồn tin: THCS Lê Văn Tâm