TRUỜNG THCS KIM ĐỒNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA: TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG CHO HỌC SINH THCS - Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam

Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ tư 26/02/2020 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua

Thống kê truy cập

Đang truy cập : 4


Hôm nay : 772

Tháng hiện tại : 24343

Tổng lượt truy cập : 5251142

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

TRUỜNG THCS KIM ĐỒNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA: TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG CHO HỌC SINH THCS

TRUỜNG THCS KIM ĐỒNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA:  TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG CHO HỌC SINH THCS

TRUỜNG THCS KIM ĐỒNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA: TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG CHO HỌC SINH THCS

Theo tinh thần chỉ đạo của Ban an toàn giao thông huyện và Phòng GD&ĐT Núi Thành về triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng tuần lễ " Tuởng niệm nạn nhân bị tai nạn giao thông" năm 2013, truờng THCS Kim Đồng đã tổ chức buổi ngoại khóa: Tuyên truyền luật giao thông cho học sinh THCS. Đến dự buổi ngoại khóa có đại diện cơ quan công an huyện Núi Thành: Trung tá Nguyễn Ngọc Quân – Đội truởng đội xây dựng phong trào; trung tá Phạm Viết Hiển: Truởng công an thị trấn Núi Thành; thầy Lê Minh Kỳ: Phó truởng phòng GD-ĐT huỵện và thầy Bùi Quốc Biểu: Chuyên viên phòng GD-ĐT, phó chủ tịch hội đồng đội huyện Núi Thành. Về phía nhà truờng có Thầy Trần Minh Túc: Bí thư Chi bộ - Hiệu truởng, thầy Bùi Văn Quang: PHT-Truởng Ban HĐGD – NGLL, cùng toàn thể quý thầy cô giáo trong trường và 814 em học sinh của toàn trường.
         Sau phần tuyên bố lí do, nêu rõ ý nghĩa buổi ngoại khóa của thầy TPT là lời phát biểu của thầy hiệu truởng Trần Minh Túc, qua đó thầy hiệu truởng nhấn mạnh vai trò của giao thông là rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt  trong giai đoạn hiện nay đất nước ta đang trong thời kì đẩy mạnh công cuộc CNH- HĐH. Tuy nhiên giao thông cũng để lại hậu quả không lường cho nguời tham gia giao thông. Do vậy được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, của các ban ngành liên quan như công an huyện – thị, phòng GD-ĐT huyện, cơ quan truyền thanh huyện để chúng ta có đuợc buổi ngoại khóa hôm nay, đề nghị các em học sinh nghiêm túc tiếp thu và thực hiện nghiêm luật giao thông góp phần bảo vệ chính mình và mọi người.
         Trọng tâm của buổi ngoại khóa là phần nói chuyện chuyên đề: Tuyên truyền luật giao thông cho học sinh THCS của Thiếu tá Phan Chu Ký – Đội phó đội giao thông công an huyện Núi Thành. Với hơn 1h đồng hồ, bằng lòng nhiệt huyết của mình cùng với tinh thần trách nhiệm cao, thiếu tá Phan Chu Ký đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức và sự hiểu biết sâu sắc về luật giao thông, trách nhiệm và quyền lợi của người tham gia giao thông. Qua đó thiếu tá cũng mang đến cho các em học sinh những mẫu chuyện vui làm thay đổi không khí và thật bổ ích bởi sau những tiếng cười thích thú, những tràng pháo tay là những lời suy ngẫm…
         Đánh giá thành công cao của buổi ngoại khóa là phần nhận thức và lĩnh hội kiến thức về luật giao thông bởi nội dung câu hỏi của các em học sinh gửi về cho ban tổ chức trong phần tọa đàm. Tổng số có 98 câu hỏi được các em gửi về cho ban tổ chức. Tuy nhiên thời gian có hạn, ban tổ chức phân ra làm 3 nhóm câu hỏi xoay quanh 3 nội dung chính là luật định cho người tham gia giao thông và các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông, thực trạng vi phạm giao thông của nguời và phương tiện tham gia giao thông ở huyện nhà cùng hướng giải quyết và nhóm câu hỏi  liên quan đến quyền lợi trực tiếp khi tham gia giao thông của các em học sinh trường THCS Kim Đồng. Trong phần tọa đàm đại diện cho các em học sinh là em Nguyễn Thanh Tín lớp 8/3 với câu hỏi: “Theo chúng em được biết và nhận thấy phía trước cổng mỗi  trường học có hành lang giúp cho học sinh phân tán trước khi ra về mỗi buổi học ( Cụ thể như trước trường Trần Cao Vân-Tam Hiệp, trường Nguyễn Khuyến – Tam Anh…) nhưng trước trường của chúng em lại không có được một hành lang như vậy mà còn có rất nhiều hố cống trống trơn rất nguy hiểm (Không có nắp đậy). Tại sao không có hành lang? tại sao không khắc phục những hố gọi là “hố tử thần ấy” ? Trách nhiệm thuộc về ai? Khi rủi ro xảy ra thì có phải chỉ có những người gặp phải rủi ro đó chịu nhận lấy hậu quả không mà thôi có phải không?”   
          Thiếu tá Phan Chu Ký lấy làm hài lòng khi được trả lời các câu hỏi rất thực tế và có ý nghĩa từ các em học sinh, qua đó không chỉ là phần trả lời thể hiện trách nhiệm cao cả của mình mà Thiếu tá còn hứa sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, chấn chỉnh những hành vi sai phạm luật giao thông tại huyện nhà mà các em học sinh đã phản ánh. Kết thúc phần tọa đàm, thầy Bùi Quốc Biểu: Chuyên viên phòng GD-ĐT, Phó chủ tịch hội đồng đội huyện phát biểu: “ Tôi lấy làm phấn khởi trước sự tạo mọi điều kiện của cơ quan công an huyện nhà, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà truờng, quý thầy cô giáo và đặc biệt sự tiếp thu nghiêm túc cũng như sự tham gia tích cực  của các em học sinh truờng THCS Kim Đồng trong buổi ngoại khóa hôm nay. Thầy hy vọng ở các em không chỉ dừng lại ở việc hiểu luật giao thông để bảo vệ cho chính mình mà còn là một tuyên truyền viên xuất sắc góp phần ngăn chặn  và đẩy lùi tai nạn giao thông ở nuớc ta”.
         Kết thúc buổi ngọai khóa, Ban HĐGD –NGLL của trường đã trao tặng 5 giải nhất và 5 giải nhì/ 96 tác phẩm dự thi vẽ tranh an toàn giao thông cho các em học sinh toàn trường trong đợt này. 

Tác giả bài viết: Bùi Văn Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: núi thành

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp

Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Phòng GD-ĐT huyện Núi Thành cần có website này?

Rất cần thiết

Cần thiết

Chưa cần thiết

Sao cũng được

Liên kết Website

Thiết kế website: Công ty Phú Bình Pro