Thứ ba 23/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

TRƯỜNG MG SAO BIỂN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI TRUNG ĐOÀN BỘ BINH 142 NHÂN KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN

Thực hiện Công văn chỉ đạo Số: 158/GDĐT- THCS V/v tổ chức hoạt động kỷ niệm 69 năm “Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” (22/12/1944 – 22/12/2013) và 24 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân của Phòng GD&ĐT Núi Thành.

Nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, yêu quý chú bộ đội đối với các em học sinh, CB-GV-NV trong nhà trường.

Tạo điều kiện để hai đơn vị được sinh hoạt, giao lưu thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó với đơn vị kết nghĩa.

Sáng ngày 13/12/2013, Trường MG Sao Biển tổ chức cho CB-GV-NV và học sinh giao lưu với Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 142.

Về tham dự với buổi giao lưu của hai đơn vị có đồng chí Phạm Đức Thịnh -đại diện của lãnh đạo xã Tam Hải.

Đồng chí Phạm Xuân Thứ- Bí thư đảng ủy, Chính ủy Trung Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Trung đoàn Trưởng.

Cùng tất cả CB-GV-NV và đại diện 50 học sinh của trường MG Sao Biển.

Đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Trong buổi giao lưu, các em học sinh và các cô giáo được đại diện của Trung đoàn giới thiệu về lịch sử của Trung đoàn, thăm quan nơi ăn, chỗ ở, khu vui chơi, học tập, huấn luyện của chiến sĩ.

Đặc biệt, được nhìn thấy các chú bộ đội đang diễn tập trên thao trường với các hoạt động tập bắn súng, lăn, lê, bò, trườn, đi điều lệnh...là những bài học có ý nghĩa giáo dục hết sức thiết thực và gần gũi đối với trẻ.

Tại buổi sinh hoạt giao lưu, hai đơn vị đã đem đến các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ, động viên, ủng hộ nhiệt tình của khán giả nhất là sự cổ vũ của các cháu trường MG Sao Biển.

Buổi giao lưu được khép lại với tiết mục múa dân vũ Té nước do các cán bộ, chiến sĩ, giáo viên và học sinh của hai đơn vị biểu diễn.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Hồng Kiều