Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

THCS Lê Văn Tâm, một năm học đạt chất lượng

Trường THCS Lê Văn Tâm ( xã miền núi Tam Mỹ Tây) mới được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2011. Năm học 2011-2012 là năm học đầu tiên của nhà trường. Nên những ngày đầu tiên của năm học nhà trường gặp rất nhiều khó khăn nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của UBND huyện, Phòng Giáo dục – đào tạo, các ngành chức năng ở huyện và nhân dân, chính quyền địa phương cùng với sự nhiệt tình, vượt khó vươn lên, khắc phục khó khăn tập thể giáo viên.

Nhờ thế trong năm học 2011-2012 trường đạt được những thành tích đáng tự hào, là : Không có một học sinh nào bỏ học, một bài giảng điện tử đạt giải nhất cấp huyện, đạt giải ba cấp tỉnh,một giải nhất cấp huyện môn thực hành Hóa học, một giải ba cấp huyện thi vẽ tranh, ba giải khuyến khích cấp huyện ở các môn: Vật Lý, Ngữ Văn và Tiếng Anh, 09 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện: 1 loại B, 8 loại C. Chất lượng học lực loại giỏi có 24 em - 11, 3 %, loại khá: 53 em - 25,0 %, trung bình: 120 em - 56,6 %, yếu : 15 em - 7,1 %; không có học sinh kém. Phòng thiết bị có đầy đủ dụng cụ dạy học từ 6 đến 9,thư viện đạt chuẩn 01 ( đang chờ Sở GD-ĐT kiểm tra công nhận), cùng với nguồn kinh phí nhà nước, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá, vận động phụ huynh, nhân dân trồng được 40 cây xanh loại to cao để che mát cho sân trường, bê tông hoá sân bóng chuyền, đường chạy thể dục thể thao với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Vận động phụ huynh làm một nhà để xe đap cho học sinh trị giá 12.800.000 đ

Có được những thành tích trên là nhờ ngay từ những ngày đầu năm học nhà trường đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ và gắn kết liền với địa phương để làm tôt công tác dân vận. Vận động nhân dân, phụ huynh an tâm đưa con đến trường để học. Vì lúc ban đầu có một số phụ huynh lo ngại nhà trường mới thành lập không đủ điều kiện để dạy tôt nhưng nhà trường đã nhanh chóng ổn định khắc phục khó khăn dành cho học sinh những gì tốt đẹp nhât nên phụ huynh đã an tâm cho con học hành tại trường không có tình trạng chuyển trường, bỏ học giữa chừng. BCH Công đoàn vận động giáo viên khắc phục khó khăn, ổn định tư tưởng tập trung dạy tốt, tham gia tốt các phong trào, hoạt động do ngành và nhà trường tổ chức.

Tổ chức các lớp tập huấn về phương pháp dạy học bằng phương pháp Bản đồ tư duy, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy; tập huấn viết sáng kiến kinh nghiệm cho giáo viên, sau đó hướng dẫn cho giáo viên viết cụ thể để Ban giám hiệu đọc, góp ý chỉnh sửa nhờ thế có 9/14 giáo viên viết SKKN đều đạt 9 đề tài cấp huyện. Mặc dù nguồn kinh phí còn hạn hẹp nhưng nhà trường đã mạnh dạn tổ chức dạy bồi dưỡng cho học sinh giỏi các bộ môn văn hoá, tập huấn các môn thể dục – thể thao để dự thi cấp huyện, phụ đạo học sinh yếu kém với tổng kinh phí trên 54.000.000 đồng. Nhà trường tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho học sinh yếu có nổ lực học tập vươn lên trung bình, khá. Nhằm tạo điều kiện cho các em có điều kiện, giao lưu học tập để rút ra những kinh nghiệm trong thi cử nhà trường đã cho các em tham gia đầy đủ các cuộc thi do phòng GD-ĐT, huyện Đoàn tổ chức.

Vận động nhân dân, các nhà hảo tâm thực hiện xã hội hoá trên 10 triệu đồng để tặng quà cho học sinh nghèo, trồng cây, bàn ghế đá cho nhà trường…tham gia đầy đủ các phong trào, lễ hội, thể dục thể thao, văn nghệ do địa phương tổ chức

Phát huy những thành tích đạt được, năm học đến trường THCS Lê Văn Tâm tiếp tục: Tuyển sinh học sinh lớp 6 100%, duy trì thành quả phổ cập giáo dục THCS trên địa bàn, duy trì các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, tham gia đầy đủ các cuộc thi, hội thi do phòng GD-ĐT, Công đoàn ngành, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên ….tổ chức, làm tốt công tác phối hợp với công an để bảo đảm an ninh, trật tự trong nhà trường, xây dựng bờ tường cổng ngõ, lối đi nội bộ, nhà để xe cho giáo viên,gắn chặt với địa phương, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường học văn hoá, trường học thân thiện- học sinh tích cực, phấn đấu xây dựng trường học tiên tiến cấp huyện.

tn.jpg

Tác giả bài viết: Lê Văn Huân